Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Nữ sinh nhẩm 100 phép tính trong 86 giây

Với khả năng tính nhẩm 100 phép tính trong 86 giây, thiếu nữ 14 tuổi được ghi tên vào sách kỷ lục của Ấn Độ. Mục tiêu tiếp theo của em là phá kỷ lục thế giới.

Dilpreet Kaur, 14 tuổi, ở bang Uttar Pradesh, Ấn Độ, được mệnh danh là "cô gái máy tính". Nữ sinh lớp 8 này giải quyết 1.000 phép tính trong 17 phút với độ chính xác lên đến 99%, theo Times of India.

Với thành tích ấn tượng này, Dilpreet Kaur sẽ có tên trong trong sách Kỷ lục Limca năm 2016.

Nu sinh nham 100 phep tinh trong 86 giay hinh anh 1
Dilpreet thực hiện 5.000 phép tính mỗi ngày. Ảnh: ​Zeenews.

"Niềm đam mê lớn nhất của Dilpreet là tính toán. Nhằm nâng cao trí thông minh cho con gái, chúng tôi hướng dẫn cháu cách sử dụng bàn tính để thực hiện các phép cộng, trừ, nhân, chia... Chúng tôi không biết những nỗ lực ấy sẽ giúp Dilpreet lập kỷ lục", ông Manjeet Singh, cha cô bé, nói.

Vợ chồng ông cho biết, tháng 10/2015, gia đình nhận email xác nhận việc Dilpreet đã phá kỷ lục tính nhẩm của Ấn Độ. Em cũng nhận giấy chứng nhận và cúp từ ban biên tập sách Kỷ lục Limca.

Học sinh này đang học trường Trung học Huddard ở thành phố Kanpur. Sau khi biết tin học trò lập kỷ lục mới, Hiệu trưởng KB Vincent đã gửi lời chúc mừng tới em và gia đình.

"Toàn thể học sinh và giáo viên trường Huddard tự hào về Dilpreet và hy vọng em sẽ thành công trong tương lai", ông nói.

Tình yêu với các con số của thiếu nữ tài năng này bắt đầu từ khi em 6 tuổi. Hàng ngày, nữ sinh thực hiện khoảng 5.000 phép tính.

Hiện tại, Dilpreet Kaur nỗ lực cho mục tiêu phá kỷ lục thế giới về khả năng tính nhẩm phép cộng có 100 số hạng. Thành tích của Dilpreet khoảng 21 giây trong khi kỷ lục hiện tại là 19,23 giây.

Học sinh này cũng chuẩn bị tham gia cuộc thi World Mental Math do Đại học Delhi tổ chức vào ngày 5/12.

Thần đồng 14 tuổi phá kỷ lục tính nhẩm Em có thể tính nhẩm 100 phép tính trong 86 giây.

Nguyễn Sương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Doi nganh khi dang hoc dai hoc duoc khong? hinh anh

Đổi ngành khi đang học đại học được không?

Không ít sinh viên sau một thời gian học mới nhận ra không phù hợp và muốn chuyển ngành. Tuy nhiên, quy chế hiện nay chưa linh động cho phép sinh viên thực hiện việc này.

Thay co thi con dien, day hoc sinh the nao? hinh anh

Thầy cô thi còn diễn, dạy học sinh thế nào?

Theo nhiều thầy cô, giáo viên "diễn nhiều hơn thật" khi thi dạy giỏi sẽ khiến trẻ học theo lối đối phó, xem học tập là hình thức, thậm chí dối trá.