Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nữ sinh nhắn tin nhiều có thể học kém

Một nghiên cứu cho thấy, việc nhắn tin bằng điện thoại di động ảnh hưởng kết quả học tập của nữ sinh, song không tác động tới nam sinh.

Kelly Lister-Landman, tiến sĩ của Cao đẳng Cộng đồng Delaware tại Mỹ, cùng một số đồng nghiệp nghiên cứu ảnh hưởng của thói quen nhắn tin SMS tới khả năng hoàn thành các bài tập của học sinh, theo Dailymail

Họ phân tích hành vi của 211 nữ sinh và 192 nam sinh từ lớp 8 tới lớp 11 tại 11 trường ở miền trung nước Mỹ. Các em cũng trả lời những câu hỏi liên quan kết quả học tập.

Nội dung của các tin nhắn cho thấy nữ sinh tỏ ra bốc đồng trong hành vi nhắn tin. Vì thế, việc nhắn tin khiến các em không thể hoàn thành bài tập và tập trung nghe giảng một cách trọn vẹn, dẫn tới điểm thấp.

Ngược lại, thói quen nhắn tin không tác động tới kết quả học tập của nam sinh.

Nữ hiệu trưởng nhắn tin nhạy cảm 'xin rút kinh nghiệm'

Bà Trần Thị Kim Châu, Hiệu trưởng THCS Trà Lân, nhận lỗi và xin rút kinh nghiệm, sau khi nhắn tin nhạy cảm cho Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An - Nguyễn Thị Kim Chi.

Tiến sĩ Kelly nói rằng, mức độ bốc đồng tác động tới kết quả lớn hơn nhiều so với tần suất nhắn tin. Chẳng hạn, so với nam sinh, nữ sinh dễ nổi giận, buồn chán hoặc lo lắng hơn với nội dung của tin nhắn.

Nhóm nghiên cứu cũng đưa ra một số biểu hiện để phụ huynh có thể xác định con của họ là người bốc đồng khi nhắn tin hay không. 

Chẳng hạn, phụ huynh nên can thiệp khi trẻ sẵn sàng bỏ việc nhà để dành thêm thời gian cho việc nhắn tin; nội dung tin nhắn dài; trẻ trở nên cảnh giác hoặc giận dữ khi ai đó hỏi chúng về tin nhắn; trẻ mất ngủ vì nhắn tin và luôn kiểm tra tin nhắn trước khi làm bất kỳ việc gì.

"Trong giai đoạn cơ thể phát triển mạnh, nữ thiếu niên dành nhiều thời gian để nói chuyện với bạn cùng giới hơn so với nam sinh. Các em cũng suy ngẫm về nội dung tin nhắn nhiều hơn. Vì thế, kết quả học tập của chúng cũng chịu tác động tiêu cực của tin nhắn nhiều hơn", Kelly bình luận.

Cô giáo bị bắt vì nhắn tin gạ tình nam sinh

Giáo viên tiếng Anh Stevie Glasspool, 31 tuổi, đã bị bắt vào ngày 25/8 sau khi bị tiết lộ đã gửi tin nhắn gạ tình đến ít nhất 4 học sinh.


Xuyến Chi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Ke ve truong hoc bang tieng Anh chuan quoc te hinh anh

Kể về trường học bằng tiếng Anh chuẩn quốc tế

0 1 1

Thì quá khứ tiếp diễn là phần ngữ pháp khó. Hãy cùng các bạn nhỏ tại Language Link Academic nắm bắt, sử dụng kiến thức này đúng chuẩn quốc tế qua chủ đề quen thuộc - trường học.