M

Nữ sinh trường múa bật khóc sau màn trình diễn tốt nghiệp

Các nữ sinh lớp múa Cổ điển châu Âu, Cổ điển Việt Nam... trình diễn bài thi tốt nghiệp vào sáng 12/6. Sau ngày này, trải qua 6 năm rèn luyện, họ sẽ trở thành diễn viên.

Nu sinh truong mua bat khoc sau man trinh dien tot nghiep hinh anh 1
Trong 3 ngày (12-14/6), Cao đẳng Múa Việt Nam (Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội) tổ chức thi tốt nghiệp ngành Diễn viên múa bậc đào tạo cao đẳng và trung cấp cho các sinh viên cuối cấp.
Nu sinh truong mua bat khoc sau man trinh dien tot nghiep hinh anh 2
Sáng 12/6, phần thi mở màn cho kỳ thi tốt nghiệp của trường thuộc về các nữ sinh lớp múa Cổ điển châu Âu K39 hệ 6 năm.
Nu sinh truong mua bat khoc sau man trinh dien tot nghiep hinh anh 3
10 cô gái từng cùng nhau học tập, rèn luyện từ những bước đi dáng đứng đầu tiên trên sàn tập, nay lại cùng nhau trình diễn lần cuối tại sân khấu lớn nhất của trường. Đây còn là buổi diễn tốt nghiệp đáng nhớ nhất trong sự nghiệp 6 năm học múa ballet.
Nu sinh truong mua bat khoc sau man trinh dien tot nghiep hinh anh 4
Trước buổi diễn, họ đã có nhiều tháng trời gian khổ tập luyện, sinh hoạt cùng nhau từ sớm tới khuya để chuẩn bị cho bài thi, dưới sự hướng dẫn của cô chủ nhiệm - thạc sĩ, nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Quỳnh Lan.
Nu sinh truong mua bat khoc sau man trinh dien tot nghiep hinh anh 5
Để có thể đứng dáng trên mũi chân, uyển chuyển nhẹ nhàng như thiên nga, các nữ sinh múa trải qua không biết bao nhiêu chấn thương, đau đớn. Đã không biết bao nhiêu người chịu đau bó chặt vết sưng, cắn răng nén cái đau để được lên sàn diễn tốt nghiệp.
Nu sinh truong mua bat khoc sau man trinh dien tot nghiep hinh anh 6
Những giọt mồ hôi chảy dài trên gò má, đây sẽ là những nỗ lực lớn nhất và cuối cùng cho 6 năm rèn luyện. Những ngày đầu chập chững vào trường mới chỉ 12-13 tuổi, từ nay, họ sẽ là những diễn viên ballet thực thụ.
Nu sinh truong mua bat khoc sau man trinh dien tot nghiep hinh anh 7
Từ ngày vào trường, cùng với việc lên lớp tập luyện trên sàn, các thiếu nữ còn học xướng âm, lý luận âm nhạc, song song với đó là các buổi học kiến thức phổ thông như bao bạn bè đồng trang lứa khác.
Nu sinh truong mua bat khoc sau man trinh dien tot nghiep hinh anh 8
Mồ hôi chảy ròng ròng trên người các cô gái. Có ai biết rằng trên sân khấu, khuôn mặt họ biểu cảm xinh đẹp dường nào thì trong cánh gà, họ hít sâu thở dốc, cố gắng tận dụng từng giây từng phút nghỉ ngơi để lấy lại sức, chuẩn bị cho phần diễn tiếp theo.
Nu sinh truong mua bat khoc sau man trinh dien tot nghiep hinh anh 9
Cùng thời điểm khi lớp ballet đang trình diễn tốt nghiệp, các nữ sinh lớp Cổ điển Việt Nam cũng tất bật chuẩn bị, khởi động bên cánh gà sân khấu.
Nu sinh truong mua bat khoc sau man trinh dien tot nghiep hinh anh 10
Vừa theo dõi, động viên cổ vũ các bạn lớp Cổ điển châu Âu, họ vừa ép dẻo, luyện tập lại để sẵn sàng cho bài thi của mình.
Nu sinh truong mua bat khoc sau man trinh dien tot nghiep hinh anh 11
Lê Hoàng Phương Linh như một đoá hoa tulip trong phần biến tấu Cổ điển châu Âu của mình. Chỉ có khoảng 2-3 nữ sinh xuất sắc nhất khoá được chọn lựa để trình diễn solo trong lễ tốt nghiệp như Linh.
Nu sinh truong mua bat khoc sau man trinh dien tot nghiep hinh anh 12
Chào khán giả sau khi kết thúc màn trình diễn tốt nghiệp, các thiếu nữ rưng rưng xúc động, vỡ oà khi nhận những bó hoa chúc mừng từ thầy cô, người thân và bè bạn. Họ đã nhỏ những giọt nước mắt hạnh phúc, ý nghĩa nhất của 6 năm học múa.
Nu sinh truong mua bat khoc sau man trinh dien tot nghiep hinh anh 13
Ngay sau phần trình diễn tốt nghiệp của lớp Cổ điển châu Âu là màn thi của các nữ sinh lớp Cổ điển Việt Nam.
Nu sinh truong mua bat khoc sau man trinh dien tot nghiep hinh anh 14
Gần 20 cô gái lớp nữ A Cổ điển Việt Nam K2DT với trang phục múa mang đặc trưng dân tộc cũng phải trải qua ít nhất 4 năm học tập, rèn luyện tại trường.
Nu sinh truong mua bat khoc sau man trinh dien tot nghiep hinh anh 15
Ngoài các phần trình diễn mềm mại, dẻo dai, uyển chuyển của cơ thể, họ còn sử dụng nhiều đạo cụ, trang phục dân tộc như cờ, kiếm, đao, lụa...
Nu sinh truong mua bat khoc sau man trinh dien tot nghiep hinh anh 16
Trong 2 ngày (13-14/6), sân khấu của trường tiếp tục sáng đèn với các phần trình diễn tốt nghiệp của các lớp nam và nữ múa Cổ điển Việt Nam, Dân gian dân tộc, Kỹ thuật biểu diễn tác phẩm múa... Đây cũng là dịp cho các nhà hát, đoàn múa tại Hà Nội cũng như toàn quốc dự khán và tuyển diễn viên xuất sắc cho đoàn mình.

Giới trẻ check-in trung tâm nghệ thuật rộng 4.000 m2 dưới lòng đất

Bạn trẻ được sáng tạo với những bức ảnh thú vị bên cạnh nhiều tác phẩm nghệ thuật xuất sắc của tác giả trong và ngoài nước tại trung tâm vui chơi dưới lòng đất ở Hà Nội.

Tiến Tuấn

Bình luận

Tin tức mới nhất Hà Nội