Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nữ tân binh tại TP.HCM trong ngày nhập ngũ

Lễ giao quân năm 2017 tại TP.HCM sáng 16/2 diễn ra trong không khí trang nghiêm nhưng đầy xúc động. Các tân binh lên đường sau giây phút chia tay lưu luyến với người thân.

Nu tan binh tai TP.HCM trong ngay nhap ngu hinh anh 1
Sáng 16/2, Hội đồng nghĩa vụ quân sự TP.HCM đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2017 với 3.900 công dân lên đường nhập ngũ. Trong đó có hơn 2.000 bạn trẻ tình nguyện viết đơn thực hiện nghĩa vụ quân sự; 1.690 công dân có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học; sức khỏe loại I, II chiếm hơn 77%, hơn 4% đảng viên và có 68 người là con cán bộ.
Nu tan binh tai TP.HCM trong ngay nhap ngu hinh anh 2
Trong đợt giao quân này, quận 9 được chọn là điểm giao nhận quân chính với hơn 400 thanh niên gia nhập vào các đơn vị Lữ đoàn 146 Vùng 4 Hải quân (Cam Ranh, Khánh Hòa), Bộ tham mưu Quân đoàn 4, tiểu đoàn trinh sát 47 và tiểu đoàn vệ binh 180 (Bộ tham mưu Quân khu 7), Bộ tư lệnh TP.HCM, Trường quân sự Quân khu 7. Ngoài các chiến sĩ của quận 9, có các tân binh các quận 7, 4 tham gia nghĩa vụ ở Lữ đoàn 146 Vùng 4 Hải quân.

 

Nu tan binh tai TP.HCM trong ngay nhap ngu hinh anh 3
Trước khi các tân binh lên đường, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng, chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tặng hoa, trò chuyện, thăm hỏi, động viên các tân binh trước lúc lên đường làm nghĩa vụ.
Nu tan binh tai TP.HCM trong ngay nhap ngu hinh anh 4
5 công dân nữ trong đợt giao quân này sẽ gia nhập vào đơn vị Trường quân sự Quân khu 7.
Nu tan binh tai TP.HCM trong ngay nhap ngu hinh anh 5
Ngô Huyền Thanh Thư (22 tuổi, quận 12) chia sẻ: "Tham gia nghĩa vụ quân sự em mong muốn ở môi trường quân đội sẽ rèn luyện được bản lĩnh và góp sức mình bảo vệ chủ quyền đất nước".
Nu tan binh tai TP.HCM trong ngay nhap ngu hinh anh 6
Trần Thị Giao Linh (24 tuổi) cười tươi trong ngày chuẩn bị gia ngâp đơn vị mới. Tân binh này cho biết trước khi viết đơn tình nguyện vào đơn vị Trường quân sự Quân khu 7 chị thuộc Đoàn bắn súng quân dụng của Bộ tư lệnh thành phố.
Nu tan binh tai TP.HCM trong ngay nhap ngu hinh anh 7
Phan Thị Thủy Tiên (22 tuổi, quận Bình Tân) một trong 5 nữ tân binh sẽ trải qua 3 tháng quân ở Trường quân sự quân khu 7.
Nu tan binh tai TP.HCM trong ngay nhap ngu hinh anh 8
Từ 6h sáng, rất đông người thân và các chiến sĩ đã tập trung chuẩn bị lễ giao quân. Không khí háo hức, hăng hái hiện rõ trên nét mặt của các tân binh. Hàng trăm người thân có mặt trong niềm vinh dự, hạnh phúc ngày con, em mình lên đường tòng quân.
Nu tan binh tai TP.HCM trong ngay nhap ngu hinh anh 9
Trong giây phút chia tay, nhiều tân binh và người thân không cầm được nước mắt. Trong ảnh mẹ và dì lần lượt ôm chầm thanh niên Nguyễn Nam Công Tước (21 tuổi) trước khi dặn dò con, cháu sinh hoạt, rèn luyện tốt khi bước vào môi trường mới.
Nu tan binh tai TP.HCM trong ngay nhap ngu hinh anh 10
Tân binh Nguyễn Tấn Phong (20 tuổi, quận 9) không kìm nén được cảm xúc khi chia tay vợ, con lên đường làm nhiệm vụ.
Nu tan binh tai TP.HCM trong ngay nhap ngu hinh anh 11
Thanh niên này cho biết anh trúng tuyển nghĩa vụ quân sự khi con chưa đầy 1 tuổi. Mặc dù đi xa lâu ngày rất nhớ con nhưng sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ đối với Tổ quốc.
Nu tan binh tai TP.HCM trong ngay nhap ngu hinh anh 12
Xen lẫn niềm xúc động là sự phấn khởi, háo hức của nhiều tân binh khác. Trong ảnh, tân binh Việt Quân cùng bạn gái Trương Đài cười rạng rỡ trước khi lên đường.
Nu tan binh tai TP.HCM trong ngay nhap ngu hinh anh 13
Dương Ngọc Trung (20 tuổi, quận 7), là thợ điện lạnh được gọi lên đường nhập ngũ vào đơn vị Lữ đoàn 146 Vùng 4 Hải quân (Cam Ranh, Khánh Hòa). "Lần đầu tiên cháu xa nhà lâu ngày nên tôi sẽ rất nhớ nhưng hy vọng qua môi trường quân đội cháu sẽ trưởng thành, cứng cáp hơn", chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy, mẹ tân binh này chia sẻ.
Nu tan binh tai TP.HCM trong ngay nhap ngu hinh anh 14
Thanh niên Phong chào tạm biệt vợ, con và người thân trước khi xe chuyển bánh.
Nu tan binh tai TP.HCM trong ngay nhap ngu hinh anh 15
Cũng trong sáng nay, tại điểm trường THPT Nguyễn Tất Thành, quận 6 có 222 chiến sĩ tham gia lễ giao nhận quân vào các đơn vị.
Nu tan binh tai TP.HCM trong ngay nhap ngu hinh anh 16
Buổi lễ diễn ra từ sớm nên có nhiều chiến sĩ vẫn còn buồn ngủ.
Nu tan binh tai TP.HCM trong ngay nhap ngu hinh anh 17
Kha Bảo Khang vừa tỏ tình với người yêu được 3 ngày đã lên đường tham gia nghĩa vụ công an. Khang cho biết người yêu anh ở Đức Hòa, Long An quen nhau đã lâu nhưng nói lời yêu vào đúng dịp lễ tình nhân vừa rồi. Anh kể, người yêu khi hay tin anh lên đường nhập ngũ vừa mừng, vừa lo. Mừng vì anh đạt được ước nguyện của mình, lo là từ nay những khó khăn, buồn vui trong cuộc sống cô gái phải tự mình vượt qua khi không có anh bên cạnh.
Nu tan binh tai TP.HCM trong ngay nhap ngu hinh anh 18
Chiến sĩ nắm tay người yêu cùng người thân lên đường nhập ngũ.
Nu tan binh tai TP.HCM trong ngay nhap ngu hinh anh 19
Cười rạng rỡ chào người thân, bạn bè khi xe chuyển bánh. Từ năm 2016, thời gian tại ngũ nâng lên 24 tháng (trước đó là 18 tháng).

Chân dung nữ tân binh xinh đẹp ở TP.HCM

Đi làm hai năm sau khi tốt nghiệp trường Trung cấp Quân y, nữ tân binh Ngô Huyền Anh Thư vừa trúng tuyển vào Trường Quân sự Quân khu 7 trong đợt giao quân đầu năm 2017.

Lê Quân - Tùng Tin - Phước Tuần

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Tai xe xe Phuong Trang am tinh voi ma tuy hinh anh

Tài xế xe Phương Trang âm tính với ma túy

0

Cơ quan công an xác định 2 tài xế trong vụ xe Phương Trang tông xe giường nằm biển số Phú Yên âm tính với ma túy, nồng độ cồn ở mức cho phép.

Ca chet phoi bung ven ho Tay sau 2 ngay mua lon hinh anh

Cá chết phơi bụng ven hồ Tây sau 2 ngày mưa lớn

0

Ven hồ Tây (Hà Nội), từ đường Nguyễn Đình Thi, đường Trích Sài đến Lạc long Quân, cá chết trắng bụng dạt vào bờ bốc mùi hôi thối nồng nặc.