Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nữ tiến sĩ luật đưa hội họa vào sách 'Có hẹn với Paris'

Sau cuốn "Lam", Amada Huỳnh tiếp tục chọn cách viết du ký kết hợp với hội họa trong sách "Có hẹn với Paris".

Tối ngày 15/4, tác giả Amada Huỳnh tổ chức buổi ra mắt sách Có hẹn với Paris. Sách là một trong những tác phẩm đầu tiên ở thể loại du ký kết hợp tranh vẽ. Cuốn sách được minh họa bằng hơn 300 bức ký họa miêu tả chi tiết, cụ thể từng ngóc ngách của Paris, từ quận 1 đến quận 20. Chính cô là người  thiết kế toàn bộ ấn phẩm.

Để làm được điều này, tác giả đã kỳ công sưu tầm và biên tập nhiều câu chuyện truyền miệng thú vị về những địa danh này. Nói về điều này, nữ tiến sĩ luật chia sẻ: “Khi bắt đầu vẽ về Paris, tôi đã suy nghĩ về rất nhiều loại kỹ thuật và cách thể hiện. Tôi muốn, nó phải thực sự lạ lùng và ấn tượng.

Nu tien si luat dua hoi hoa vao sach 'Co hen voi Paris' hinh anh 1
Tùng Leo là MC trong buổi ra mắt sách. Ảnh: Zee.

Sau đó, tôi cảm thấy mình thật sự hạnh phúc khi đứng hàng giờ trước một cánh cổng, chạm tay vào từng song sắt, thì thầm cùng từng vết sét rỉ trên ô cửa nhà. Những mái ngói, đền đài sẽ cất giọng khẽ khàng kể những bài hát rất riêng, mà người quá nhiều âu lo sẽ chẳng thể nào nghe thấy được. Vì thế tôi cố gắng để kể về Paris đơn giản như một đứa trẻ”.

MC Tùng Leo sau khi đọc sách cho rằng: “Amanda quá dũng cảm và liều lĩnh khi đưa hội họa vào sách vì điều này đưa giá cuốn sách lên. Dù vậy, nó lại khiến người đọc dễ dàng liên tưởng đến những gì họ đang đọc, thỏa mãn giác quan, đẩy cảm xúc người đọc dâng cao nhất có thể và khiến họ nâng niu cuốn sách hơn”.

Nu tien si luat dua hoi hoa vao sach 'Co hen voi Paris' hinh anh 2
Cuốn sách kết hợp hội họa và du ký. Ảnh: Zee.

Trong ngày ra mắt sách, Amanda Huỳnh còn trưng bày, đấu giá các tác phẩm hội họa của mình để thu về một nguồn quỹ học bổng dành tặng cho các bạn học sinh, sinh viên nghèo.

Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm

Xuất bản

Ha Noi oi, cu diu dang nhu the! hinh anh

Hà Nội ơi, cứ dịu dàng như thế!

0 97 4

Tôi yêu thành phố này hơn khi cơn mưa vừa dứt. Bụi đường, oi nồng được gột sạch. Từng nhành cây, ngọn cỏ dường như tươi mới hơn. Một Hà Nội quá đỗi dịu dàng.

Cuoc chien ban nga con nguoi trong 'Tuy hai ma mot' hinh anh

Cuộc chiến bản ngã con người trong 'Tuy hai mà một'

0 15

Qua "Tuy hai mà một", độc giả chứng kiến những diễn tiến cảm xúc, tư tưởng có lúc dồn nén đến cùng cực, có lúc bung vỡ đến đột ngột và hoàn toàn bất ngờ.