Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nữ tiếp viên hàng không bị viêm vùng kín vì thói quen tưởng vô hại

Nữ tiếp viên hàng không bận bịu với lịch bay dày đặc, thường ăn vội miếng bánh phô mai. Khi vùng kín có dấu hiệu ngứa ngáy, cô mới phát hiện viêm âm đạo mạn tính.

Bánh ngọt, cà phê là những loại đồ ăn có sức hấp dẫn đặc biệt với chị em phụ nữ. Không chỉ giải tỏa stress, mà còn là điểm nhấn trong cuộc sống công sở hiện đại. Thi thoảng uống cà phê, nhâm nhi với bạn một chiếc cheese cake là phong cách mới của chị em.

Tuy nhiên, đứng về khía cạnh y học các bác sĩ khuyến cáo phụ nữ nên hạn chế lại thực phẩm ngọt ngào này trong thực đơn hàng ngày. Vì nó có thể là nguyên nhân dẫn đến bệnh phụ khoa mạn tính.

Nu tiep vien hang khong bi viem vung kin vi thoi quen tuong vo hai hinh anh 1
Bánh ngọt thỏa mãn vị giác nhưng tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh phụ khoa. Ảnh: Wordpress.

Theo TVBS, bác sĩ chuyên khoa sản Vương Trình Vỹ, giảng viên Đại học Y Đài Bắc, Đài Loan, cho biết một nữ tiếp viên hàng không tìm đến ông vì vùng kín ngứa ngáy rất khó chịu. Dù đã dùng kháng sinh và vệ sinh sạch sẽ, chỉ được vài ngày, tình trạng này khiến cô rất khổ sở.

Qua tìm hiểu ông nhận thấy nữ tiếp viên này có lịch bay khá dày đặc, thường xuyên thức đêm. Đặc biệt, cô gái này lại có thói quen ăn đồ ngọt. Khi đến một quốc gia nào đó cô lại muốn tìm các loại bánh để ăn. Thậm chí, những loại bánh ngọt, chocolate còn là thức ăn chính. Sinh hoạt hàng ngày cũng không điều độ.

Tất cả yếu tố trên đều là những điều kiện thuận lợi làm giảm sức đề kháng của cơ thể. Đặc biệt là vùng kín của chị em vốn rất nhạy cảm. Đồ ngọt sẽ làm thay đổi nồng độ PH trong môi trường âm đạo. Khi môi trường này mất cân bằng sẽ làm tăng sinh vi khuẩn dẫn đến viêm âm đạo. Nếu tình hình lặp đi lặp lại, vi khuẩn nhờn thuốc lâu dần sẽ dẫn đến viêm mạn tính. Đây cũng là khởi nguồn của một số bệnh phụ khoa như ung thư cổ tử cung, polyp âm đạo...

Bác sĩ Trình khuyến cáo chị em phụ nữ nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế đồ ngọt và đặc biệt nên tập thể dục để tăng sức đề kháng.

Đừng biến gạo, trứng thành chất độc vì chế biến sai cách Một số thực phẩm phổ biến như các loại thịt, gạo, trứng... tưởng dễ chế biến nhưng nếu nấu sai cách, chúng có thể gây độc, lây lan vi khuẩn và mầm bệnh nguy hiểm.

Tưởng bị ngộ độc, người phụ nữ bất ngờ sinh con trong phòng tắm

Tưởng bị ngộ độc thực phẩm vì đau bụng suốt đêm, Patricia Crawford, ở New Jersey (Mỹ), rất ngạc nhiên khi cô bất ngờ hạ sinh một bé trai khỏe mạnh trong phòng tắm.

Diên Mai

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bệnh thường gặp Sức khỏe