Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nữ tướng mới của Vietnamobile: Chúng tôi đang có 3% thị phần

Chia sẻ về thị phần của Vietnamobile, bà Christina Hui, Tổng giám đốc mới, cho biết tham vọng của hãng là thành nhà mạng data quốc dân.

Cụ thể, nữ tướng mới của Vietnamobile cho hay sẽ chèo lái doanh nghiệp theo hướng dùng giá rẻ để trở thành nhà mạng data quốc dân.

Bà Hui cũng khẳng định hiện Vietnamobile đang có trong tay 3% thị phần, chủ yếu là nhóm khách hàng trẻ tại thành thị. Trong tương lai, doanh nghiệp sẽ đẩy mạnh đưa dịch vụ data về nông thôn. Đây là chiến lược có phần tương đồng với Viettel trong thời gian đầu ra mắt.

Nu tuong moi cua Vietnamobile: Chung toi dang co 3% thi phan hinh anh 1
Bà Christina Hui, Tổng giám đốc mới của Vietnamobile, khẳng định nhà mạng đang nắm 3% thị phần viễn thông Việt Nam sau 10 năm gia nhập thị trường. Ảnh: VNM.

Bà Christina Hui là người thay bà Elizabete Fong đảm nhận chức vụ CEO của Vietnamobile. Bà Fong đã thôi chức vụ này vào đầu tháng 4/2019 sau 7 năm lãnh đạo nhà mạng này.

Nữ tướng mới của Vietnamobile là người có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành viễn thông và từng nắm nhiều chức vụ quan trọng tại các doanh nghiệp viễn thông lớn của Hong Kong và khu vực.

Lần gần nhất cơ quan chức năng công bố thống kê cơ cấu thị phần viễn thông Việt Nam là trong sách Trắng CNTT-TT Việt Nam 2017. Theo tài liệu này, thị phần cung cấp dịch vụ 3G phần lớn trong tay Viettel với 57,7% tổng số thuê bao 3G, xếp sau là VNPT (VinaPhone) với 23,9%, MobiFone với 16,1% thị phần và Vietnamobile chiếm 2,3% thị phần.

IDG cũng đã thực hiện khảo sát cơ cấu thị phần 4G Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2017 với sự tham gia của 14.000 người dùng 4G. Tại thời điểm đó, Viettel áp đảo hoàn toàn hai đối thủ khi chiếm lĩnh 52% thị phần, xếp sau là MobiFone với 27% và VinaPhone với 21% thị phần.


Ngô Minh

Bạn có thể quan tâm

Nhà mạng di động Kinh doanh

Cuoc song xa hoa cua 5 ty phu USD tre nhat hanh tinh hinh anh

Cuộc sống xa hoa của 5 tỷ phú USD trẻ nhất hành tinh

0

Theo Business Insider, bên cạnh thời trang xa xỉ, năm tỷ phú USD trẻ nhất thế giới còn chi tiền cho các chuyến du lịch, thích hoạt động ngoài trời và vui chơi với bạn bè.

Bo TT&TT yeu cau cac nha mang tang dung chung cot song hinh anh

Bộ TT&TT yêu cầu các nhà mạng tăng dùng chung cột sóng

0 2

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) ban hành Chỉ thị 52 về việc tăng cường chia sẻ, sử dụng chung cơ sở hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động giữa các doanh nghiệp viễn thông.