Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nữ tướng mới của Vietnamobile: Chúng tôi đang có 3% thị phần

Chia sẻ về thị phần của Vietnamobile, bà Christina Hui, Tổng giám đốc mới, cho biết tham vọng của hãng là thành nhà mạng data quốc dân.

Cụ thể, nữ tướng mới của Vietnamobile cho hay sẽ chèo lái doanh nghiệp theo hướng dùng giá rẻ để trở thành nhà mạng data quốc dân.

Bà Hui cũng khẳng định hiện Vietnamobile đang có trong tay 3% thị phần, chủ yếu là nhóm khách hàng trẻ tại thành thị. Trong tương lai, doanh nghiệp sẽ đẩy mạnh đưa dịch vụ data về nông thôn. Đây là chiến lược có phần tương đồng với Viettel trong thời gian đầu ra mắt.

Nu tuong moi cua Vietnamobile: Chung toi dang co 3% thi phan hinh anh 1
Bà Christina Hui, Tổng giám đốc mới của Vietnamobile, khẳng định nhà mạng đang nắm 3% thị phần viễn thông Việt Nam sau 10 năm gia nhập thị trường. Ảnh: VNM.

Bà Christina Hui là người thay bà Elizabete Fong đảm nhận chức vụ CEO của Vietnamobile. Bà Fong đã thôi chức vụ này vào đầu tháng 4/2019 sau 7 năm lãnh đạo nhà mạng này.

Nữ tướng mới của Vietnamobile là người có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành viễn thông và từng nắm nhiều chức vụ quan trọng tại các doanh nghiệp viễn thông lớn của Hong Kong và khu vực.

Lần gần nhất cơ quan chức năng công bố thống kê cơ cấu thị phần viễn thông Việt Nam là trong sách Trắng CNTT-TT Việt Nam 2017. Theo tài liệu này, thị phần cung cấp dịch vụ 3G phần lớn trong tay Viettel với 57,7% tổng số thuê bao 3G, xếp sau là VNPT (VinaPhone) với 23,9%, MobiFone với 16,1% thị phần và Vietnamobile chiếm 2,3% thị phần.

IDG cũng đã thực hiện khảo sát cơ cấu thị phần 4G Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2017 với sự tham gia của 14.000 người dùng 4G. Tại thời điểm đó, Viettel áp đảo hoàn toàn hai đối thủ khi chiếm lĩnh 52% thị phần, xếp sau là MobiFone với 27% và VinaPhone với 21% thị phần.


Ngô Minh

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Man trai mua gia gan 200.000 dong/kg chay hang hinh anh

Mận trái mùa giá gần 200.000 đồng/kg cháy hàng

0

Những ngày gần đây, trên thị trường Hà Nội xuất hiện mận trái mùa được rao bán với giá gần 200.000 đồng/kg nhưng luôn trong tình trạng cháy hàng.

03:29 An xin va nhung ngon nghe lua dao hinh anh

Ăn xin và những ngón nghề lừa đảo

0 1

Ăn xin được coi là nghề nghiệp của những người bần cùng trong xã hội. Tuy nhiên, một số người lợi dụng lòng thương hại của người khác để lừa đảo.

7-Eleven no luong nhan vien 4,5 trieu USD tu nam 2012 hinh anh

7-Eleven nợ lương nhân viên 4,5 triệu USD từ năm 2012

0

Các cựu nhân viên của 7-Eleven (Nhật Bản) đã bày bỏ sự bức xúc khi họ chưa nhận được tiền lương từ năm 2012. Theo ước tính, công ty nợ mỗi nhân viên khoảng 2,8 triệu yên.

Bo Cong Thuong co chanh van phong moi hinh anh

Bộ Công Thương có chánh văn phòng mới

0

Sau hơn 1 năm bỏ trống, Bộ Công Thương đã có chánh văn phòng mới là bà Nguyễn Thị Lâm Giang, nguyên Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững.