Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Nữ tỷ phú hàng không muốn Vietjet kết nối với Walmart

Phát biểu tại APEC CEO Summit, bà chủ Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết doanh nghiệp của bà muốn thành hãng hàng không tiêu dùng và hợp tác với Walmart về việc này.

Tại phiên đối thoại về Kết nối để tăng trưởng sáng 9/11, bà chủ Vietjet Air cho biết mục tiêu của hãng là trở thành hãng hàng không tiêu dùng.

"Chúng tôi muốn phục vụ mọi nhu cầu tiêu dùng của hành khách, kết hợp thương mại điện tử và các hệ thống phân phối hàng tiêu dùng hậu cần", bà Thảo nói.

Bà chủ Vietjet quay sang hỏi Phó chủ tịch Walmart, tỷ phú Scott Price về khả năng hợp tác giữa 2 bên để hiện thực mục tiêu này của hãng bay.

"Walmart có sẵn sàng để cung cấp khách hàng cho hàng triệu khách hàng Vietjet với yêu cầu logistics khác nhau?", bà nêu.

Nu ty phu hang khong muon Vietjet ket noi voi Walmart hinh anh 1
Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO Vietjet Air và tỷ phú Scott Price, Phó chủ tịch điều hành Walmart tại CEO Summit. Ảnh: Hoàng Hà.

Năm 2018, Vietjet Air dự kiến vận chuyển 20 triệu lượt hành khách, muốn tiếp cận hàng hóa Walmart để cung cấp cho khách hàng của mình, để hành khách có thể mua sản phẩm của ông lớn bán lẻ Mỹ trên hệ thống Vietjet.

Đáp lời, vị tỷ phú Scott Price cho biết sẵn sàng phát triển hệ thống này, không chỉ cho khách hàng Vietjet mà cho khách Việt Nam.

Hiện nay Walmart có bán hàng online, bao gồm cả trang tiếng Việt, nhưng lại chưa có hệ thống cửa hàng tại Việt Nam. Nếu khách hàng Việt Nam có nhu cầu, Walmart sẽ sẵn sàng đáp ứng.

Trước đó, nữ tỷ phú ngành hàng không của Việt Nam, bà Thảo cho biết, Vietjet khác với mô hình hàng không chi phí thấp chỉ bay bán kính từ 2-3 giờ bay. Sắp tới, hành khách của hãng có thể bay tới hầu khắp các nước trên thế giới.

Hiện 2/3 trong số hơn 100 đường bay của hãng là quốc tế. Vietjet đã kết nối hệ thống thành công với Quatar Airway, đang triển khai với Japan Airlines và sắp tới sẽ ký kết với Asiana. Hãng cũng đang trao đổi với một hãng hàng không ở Mỹ và một ở châu Âu.

Việc hội nhập và nâng tiêu chuẩn về vận hành, an toàn theo chuẩn quốc tế cho phép hãng có mặt ở bất kỳ thị trường nào, bà Thảo nói.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO của hãng hàng không Vietjet Air, mới đây đã lần thứ hai liên tiếp lọt top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới. Bà có khối tài sản được Forbes định giá ở mức 1,93 tỷ USD. Tài sản định giá của bà phần lớn tới từ cổ phần tại các doanh nghiệp như Vietjet Air, HDBank và một vài resort ven biển.

Nu ty phu hang khong muon Vietjet ket noi voi Walmart hinh anh 2
 • Nguyễn Thị Phương Thảo

  Nguyễn Thị Phương Thảo

  Nguyễn Thị Phương Thảo hiện là tổng giám đốc của hãng hàng không VietJet Air, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị Ngân hàng HDBank. Bà là người Việt Nam thứ 2 được Forbes ghi nhận là tỷ phú USD với tài sản ước tính khoảng 1,7 tỷ USD (2017).

  • Năm sinh: 1970
  • Nơi sinh: Hà Nội
  • Chồng: Nguyễn Thanh Hùng
 • Vietjet Air

  Vietjet Air

  Công ty cổ phần Hàng không Vietjet là hãng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam, đồng thời là một trong số ít hãng hàng không hiếm hoi trên thế giới có lãi ngay từ năm thứ 2 hoạt động. Theo tuyến bố của hãng này, năm 2017, hãng chiếm 43% thị phần bay nội địa. Tuy nhiên, Vietjet cũng dính nhiều lùm xùm liên quan tới các chiến lược marketing đặc biệt là việc cho tiếp viên mặc bikini hồi mới ra mắt.

  • Thành lập: 2007
  • Sáng lập: Nguyễn Thị Phương Thảo và cộng sự
  • Mã cổ phiếu: VJC

  Website

 • Vietnam Airlines

  Vietnam Airlines

  Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) có quy mô đội bay và đường bay lớn nhất trong nước đồng thời là hãng hàng không tiêu chuẩn 4 sao duy nhất tại Việt Nam. Hiện hãng này khai thác hơn 300 chuyến bay mỗi ngày. Hãng cũng là cổ đông lớn nhất nắm 70% cổ phần tại Jetstar Pacific Airlines và 49% trong Cambodia Angkor Air.

  • Thành lập: 1993
  • Trực thuộc: Nhà nước
  • Mã cổ phiếu: HVN

  Website

Phương Loan

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Vietjet Air Vietnam Airlines Nguyễn Thị Phương Thảo Kinh doanh