Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới mê cưỡi ngựa

Alexandra Andresen, cô gái đến từ Na Uy yêu thích môn cưỡi ngựa, trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới ở tuổi 19, với tài sản 1,2 tỷ USD, theo danh sách Forbes công bố ngày 1/3.

 

Nu ty phu tre nhat the gioi me cuoi ngua hinh anh 1
Alexandra Andresen, vận động viên đua ngựa người Na Uy, nằm trong danh sách tỷ phú thế giới do tạp chí danh tiếng Forbes công bố ngày 1/3. Cô đứng thứ 1.476 trong tổng số 1.810 người giàu nhất thế giới, với tài sản 1,2 tỷ USD. Andresen vừa tốt nghiệp trung học, và là một trong những kỵ sĩ thành công với nhiều giải thưởng trong các cuộc thi ở châu Âu. Cô hiện sống tại Đức. Ảnh: Daily Mail
Nu ty phu tre nhat the gioi me cuoi ngua hinh anh 2
Andresen sinh năm 1997 tại thành phố Oslo, Na Uy. Khối tài sản mà cô có là do thừa hưởng từ cha, ông Johan F. Andresen. Gia đình Johan làm giàu từ thương hiệu thuốc lá. Năm 2007, ông Johan F chuyển phần lớn cổ phần của mình tại công ty lớn nhất Na Uy Ferd Holdings cho Andresen và chị gái cô là Katharina (20 tuổi). Tuy nhiên, năm nay Andresen mới lọt vào danh sách tỷ phú thế giới, do chính phủ Na Uy chỉ công khai thuế với những người trên 17 tuổi.

Ảnh: Daily Mail

Nu ty phu tre nhat the gioi me cuoi ngua hinh anh 3
Tỷ phú nhỏ tuổi nhất thế giới trong trang phục Na Uy truyền thống. Theo Daily Mail, tiểu thư nhà Johan sẽ tập trung vào luyện tập để chuẩn bị cho Thế vận hội mùa hè 2020 tại Tokyo, Nhật Bản, để thỏa mãn niềm đam mê cưỡi ngựa.

Ảnh: Daily Mail

Nu ty phu tre nhat the gioi me cuoi ngua hinh anh 4

Bạn trai của cô là Joachim Tollefsen, 24 tuổi, vận động viên võ thuật người Na Uy. Ảnh: Daily Mail

Nu ty phu tre nhat the gioi me cuoi ngua hinh anh 5
Dù hai chị em nhà Johan đang nắm giữ tài sản lớn ở Ferd, nhưng người cha khẳng định rằng không ép các con điều hành công ty.

Ảnh: Daily Mail

Nu ty phu tre nhat the gioi me cuoi ngua hinh anh 6
Andresen và chị gái khi còn nhỏ.

Katharina, người đang học tập tại Hà Lan,

cũng nằm trong danh sách những người giàu nhất hành tinh và trẻ thứ nhì.

Ảnh: Business Insider

Nu ty phu tre nhat the gioi me cuoi ngua hinh anh 7
Người ít tuổi nhất trong danh sách tỷ phú thế giới của Forbes cùng cha và chị gái.

Ảnh: Daily Mail

Tỷ phú Việt: Thương vụ 1,8 tỷ USD chấn động nước Mỹ

Là một trong 17 người Mỹ nhập cư thành công, được vinh danh trong quyển Giấc mơ Mỹ của Dan Rather, Trung Dung có 1,8 tỷ USD và là một trong những người gốc Việt thành công nhất.

  • Xếp hạng tỉ phú Forbes

    Xếp hạng tỉ phú Forbes

    Xếp hạng tỷ phú Thế giới là một bảng xếp hạng hàng năm của các tỷ phú giàu nhất thế giới tính bằng tài sản ròng được biên soạn và xuất bản vào tháng 3 hàng năm bởi tạp chí kinh doanh Mỹ Forbes. Tổng giá trị ròng của mỗi cá nhân trong danh sách được ước lượng và được trích dẫn bằng đô la Mỹ, dựa trên tài sản đã được ghi chép và tính nợ. Tiền bản quyền và nhà độc tài có tài sản đến từ vị trí của họ bị loại khỏi danh sách này. Danh sách này được xuất bản lần đầu tiên vào tháng 3 năm 1987.

    Bạn có biết: Năm 2017, đã có 2043 người trong danh sách, gồm 76 người từ Trung Quốc và 25 người từ Hoa Kỳ; có 56 người dưới 40 tuổi và có 227 phụ nữ. Đây là lần đầu tiên danh sách vượt trên 2.000 người.

    • Ra mắt: 3/1987

Đỗ Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bảng xếp hạng Forbes Kinh doanh