M

Nữ y tá buôn bán thai nhi làm bùa chú

Cảnh sát Thái Lan vừa bắt giữ một cựu y tá bị tình nghi buôn bán các bào thai để thực hiện các nghi lễ mê tín.

Nữ y tá buôn bán thai nhi làm bùa chú

Cảnh sát Thái Lan vừa bắt giữ một cựu y tá bị tình nghi buôn bán các bào thai để thực hiện các nghi lễ mê tín.

>>Mang bào thai 35 năm trong... vai
>>Cụ bà mang thai 94 năm

Vụ việc được phanh phui khi một thợ săn vô tình tìm thấy 14 lọ thủy tinh có chứa các bào thai ngâm trong dung dịch ở một ngôi nhà bỏ hoang tại Ubon Ratchathani, một tỉnh đông bắc Thái Lan.

Sau một thời gian lần theo các dấu vết, cảnh sát đã bắt giữ cựu y tá Ura Sutthiwong. Sutthiwong là người trực tiếp thu gom các thai nhi từ các ca phá thai do chính bà ta thực hiện, hầu hết các hoạt động này đều là bất hợp pháp.

Sau khi thu gom và ngâm trong dung dịch, Sutthiwong bán các bào thai này cho những người có nhu cầu. Tại một số khu vực ở Thái Lan, người ta tin vào nghi lễ có thể biến các thai nhi này thành Luk Krok (ma con). Đem các Luk Krok này để trong nhà có thể giúp gia chủ gặp may, làm ăn phát đạt và đặc biệt là trúng số. Còn những người cần bán nhà chỉ cần đặt Luk Krok trong nhà thì sẽ có thể bán được với giá cao.

Cảnh sát cho biết đây chỉ là một hình thức mê tín của người dân. Việc buôn bán các bào thai là vi phạm pháp luật và vi phạm đạo đức con người. Hiện cảnh sát cũng đang tiếp tục mở rộng điều tra để tìm ra những người có liên quan đến đường tiêu thụ các “sản phẩm” này.

An Bình

Theo Bưu điện Việt Nam

Theo Bangkok Post

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới