M

Núi lửa phun, Indonesia đóng cửa 5 sân bay

Nhà chức trách Indonesia đã đóng cửa 5 sân bay sau khi núi lửa Raung ở Bondowoso, Đông Java, hoạt động mạnh. Diễn biến này khiến nhiều du khách nước ngoài bị ảnh hưởng.

Núi lửa Raung hoạt động mạnh khiến <a href=Indonesia đóng cửa năm sân bay, ảnh hưởng nhiều du khách - Ảnh: AFP." />

Núi lửa Raung hoạt động mạnh. Ảnh: AFP.

Tân Hoa xã dẫn thông báo của Bộ Giao thông vận tải Indonesia cho biết các sân bay bị đóng cửa thuộc ba tỉnh Bali, Tây Nusa Tenggara (NTB) và Đông Java, gồm sân bay quốc tế Ngurah Rai, sân bay quốc tế Lombok, sân bay Selaparang, sân bay Blimbingsari và Notohadinegoro. 

Theo JA Barata, người phát ngôn Bộ Giao thông vận tải Indonesia, tro núi lửa Raung đã ảnh hưởng đến 8 chuyến bay trong nước và một chuyến bay quốc tế. Tuy nhiên, họ chưa thống kê được số hành khách bị ảnh hưởng. 

Hãng hàng không quốc gia Garuda Indonesia cho biết đã hủy tất cả các chuyến bay đến và đi ở bốn sân bay, trong đó có các chuyến bay quốc tế.

"Bali là trung tâm lớn thứ hai của chúng tôi và việc hủy chuyến này sẽ ảnh hưởng đến các chuyến bay quốc tế", Ikhsan Rosan, một phát ngôn viên hãng, nói.

Theo báo chí địa phương, núi lửa Raung đã thức giấc gần một tuần nay, buộc nhiều chuyến bay đến và đi bị hủy.

Cũng trong sáng 10/7, Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) ghi nhận một trận động đất 7 độ Richter xảy ra tại Solomon. Hiện chưa có tin thiệt hại hay thương vong.

 • Indonesia

  Indonesia

  Indonesia là một quốc gia nằm giữa Đông Nam Á và Châu Đại Dương. Đất nước này được mệnh danh là "Xứ sở vạn đảo", lãnh thổ của nó bao gồm 13.487 hòn đảo. Indonesia có biên giới trên đất liền với Papua New Guinea, Đông Timor và Malaysia, ngoài ra giáp các nước Singapore, Philippines, Úc, và lãnh thổ Quần đảo Andaman và Nicobar của Ấn Độ.

  Bạn có biết: Indonesia là quốc gia đứng thứ 14 trên thế giới về diện tích đất (thứ 7 thế giới nếu gồm biển và đất liền), là quốc gia đông dân thứ tư trên thế giới. Quốc gia này còn có hòn đảo đông dân nhất thế giới, Java, chiếm hơn một nửa dân số cả nước.

  • Diện tích: 1,904,569 km2 (đất liền)
  • Dân số: 261 triệu (2016)
  • GDP: 3,895 USD (đầu người, 2017)
  • Đơn vị tiền tệ: Indonesian rupiah
  • Mã điện thoại: 62
  • Thủ đô: Jakarta

http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/20150710/nui-lua-phun-indonesia-dong-cua-5-san-bay/775410.html

Theo T. Vy/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

IndonesiaIndonesiaThế giới