Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nước giếng ở Đồng Nai bốc cháy ngùn ngụt

Khi múc nước từ giếng lên, người dân châm lửa thì chất lỏng bốc cháy ngùn ngụt. Sự việc xảy ra ở huyện miền núi tỉnh Đồng Nai.

Video nước giếng bốc cháy ở Đồng Nai Nước giếng nổi váng có mùi xăng dầu, không thể dùng để nấu ăn, tắm giặt hay tưới cây.

Ngày 20/5, ông Nguyễn Văn Hướng, Chủ tịch UBDN xã Phú Sơn (huyện Tân Phú, Đồng Nai) cho biết xã này đã lấy mẫu nước giếng của các hộ dân tại ấp Phú Lâm 1 (xã Phú Sơn) gửi về Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Tân Phú kiểm tra để có biện pháp xử lý.

Nuoc gieng o Dong Nai boc chay ngun ngut hinh anh 1
Nước múc lên từ giếng bốc cháy ngùn ngụt. Ảnh: H.T.

Theo ông Hướng, địa bàn ấp Phú Lâm 1 hiện có khoảng 50 giếng nước của người dân nghi nhiễm xăng. Trong số này bao gồm giếng đào lẫn giếng khoan có độ sâu hàng chục mét.

Vị chủ tịch xã nói rằng, nước giếng nổi váng, có mùi xăng dầu, không thể dùng để nấu ăn, tắm giặt hay tưới cây. Khi người dân múc lên, họ châm lửa thì phần váng phía trên bốc cháy ngùn ngụt. Hiện tượng này xảy ra khoảng 2 tuần nay.  

Vị lãnh đạo xã nhận định có thể giếng nước của người dân bị ô nhiễm bởi tình trạng rò rỉ xăng từ trạm nhiên liệu gần khu vực.

Nuoc gieng o Dong Nai boc chay ngun ngut hinh anh 2
Vụ việc xảy ra ở xã Phú Sơn, huyện Tân Phú, Đồng Nai. Ảnh: Thiên Sơn.

Giếng tự phun nước quanh năm

Một hộ dân ở Đắk Lắk khoan giếng sâu gần 50 m thì nước tự phun lên quanh năm cho dù là mùa khô ở Tây Nguyên.Ngọc An

Video: Nguyễn Huy Toàn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đồng Nai Thời sự

Bon ngu dan mat tich tren bien Ca Mau hinh anh

Bốn ngư dân mất tích trên biển Cà Mau

0 6

Khi tàu cá cách đảo Hòn Khoai 20 hải lý, 4 ngư dân quê Đắk Lắk nhảy xuống biển mất tích. Cơ quan chức năng đang tìm kiếm nạn nhân.