Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nước kênh đổi màu trắng đục bất thường, người dân lo lắng

Người dân phường Hòa Thọ Tây (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) phát hiện dòng nước kênh đổi màu trắng đục, bốc mùi hôi chảy ra từ Khu công nghiệp Hòa Cầm.

Nước màu trắng đục, bốc mùi hôi chảy ra từ khu công nghiệp Dòng nước có màu trắng đục, bốc mùi hôi chảy ra từ Khu công nghiệp Hòa Cầm khiến người dân phường Hòa Thọ Tây (Đà Nẵng) lo lắng.

Sáng 20/3, người dân sống tại tổ 8 và 9 phường Hòa Thọ Tây (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) phát hiện con kênh dẫn nước đi qua địa bàn đổi màu trắng đục, bốc mùi hôi.

Ông Nguyễn Văn Lưỡm (ở tổ 9) cho biết tình trạng nước đổi màu xuất hiện từ khuya 19/3. Dòng nước này chảy từ hệ thống cống thoát nước mưa của Khu công nghiệp Hòa Cầm sau đó đổ ra sông Cầu Đỏ.

Nuoc kenh doi mau trang duc bat thuong, nguoi dan lo lang hinh anh 1
Con kênh nối từ KCN Hòa Cầm ra sông Cầu Đỏ nước đổi màu trắng đục, bốc mùi hôi. Ảnh: G.H.

“Sáng nay, mọi người phát hiện hàng nghìn m3 nước có màu trắng đục và hôi như mùi thuốc trừ sâu chảy từ con kênh ra sông Cầu Đỏ. Tôi nghi ngờ đây là nước thải của một công ty nào đó trong khu công nghiệp. Mong cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ nguyên nhân", ông Lưỡm nói.

Theo ghi nhận của Zing.vn, con kênh dài khoảng 1 km bị nhuộm màu trắng đục. Trong sáng nay, nhà máy Xử lý nước thải tại KCN Hòa Cầm đã đóng cửa xả nước mưa, đồng thời bơm dòng nước này vào nhà máy để xử lý.

Nuoc kenh doi mau trang duc bat thuong, nguoi dan lo lang hinh anh 2
Nhà máy xử lý nước thải tại KCN Hòa Cầm đã đóng cửa xả nước mưa để ngăn dòng thải chảy ra ngoài. Ảnh: G.H.

Ông Lê Văn Sơn, Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ, cho biết đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên - Môi trường, UBND phường Hòa Thọ Tây, phối hợp cùng các cơ quan chức năng lấy mẫu nước để kiểm tra.

"Trước mắt quận chỉ đạo các đơn vị liên quan ngăn dòng nước này lại để xử lý, không cho chảy ra sông và tìm doanh nghiệp xả thải lén ra môi trường để xử lý theo quy định", ông Sơn cho biết.

Nuoc kenh doi mau trang duc bat thuong, nguoi dan lo lang hinh anh 3
Phường Hòa Thọ Tây (khoanh đỏ). Ảnh: Google Maps.

Nước bãi rác rò rỉ khiến nước kênh đổi màu, cá chết hàng loạt

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Tĩnh xác định nguyên nhân khiến cá chết hàng loạt ở kênh Truồng Mối chảy một số xã ở huyện Can Lộc là do nguồn nước thải bãi rác Lộc Hà rò rỉ.

Giáp Hồ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Thời sự

Xuat hien bai rac tu phat giua long Da Nang hinh anh

Xuất hiện bãi rác tự phát giữa lòng Đà Nẵng

0 25 1

Gần đây, tại Đà Nẵng xuất hiện một bãi rác khổng lồ nằm ven sông Đô Tỏa, làm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân địa phương cũng như đe dọa ô nhiễm môi trường.