Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nước lũ bất ngờ bủa vây thành phố Mỹ, cuốn phăng nhiều ôtô

Lũ quét bất ngờ ập vào thành phố Ellicot, bang Maryland, Mỹ vào ngày 27/5, khiến nhiều ôtô chìm trong biển nước và gây ảnh hưởng cuộc sống của nhiều người dân.

Cận cảnh dòng thác lũ cuốn phăng xe ôtô tại Ellicott, Maryland Dòng nước lũ ngày 27/5 cuồn cuộn chảy dọc theo phố Main, thành phố Ellicott, bang Maryland cuốn phăng nhiều ôtô và xe tải người dân bỏ lại ven đường.
Nuoc lu bat ngo bua vay thanh pho My, cuon phang nhieu oto hinh anh 1
Dòng nước lũ cuồn cuộn chảy dọc theo phố Main, thành phố Ellicott, cách Baltimore khoảng 20 km về phía tây. Người dân địa phương nghe thấy một tiếng động lớn trước khi dòng lũ bất ngờ ập đến. Một số người cho biết có nghe tiếng loa báo động. Ảnh: AP.
Nuoc lu bat ngo bua vay thanh pho My, cuon phang nhieu oto hinh anh 2
Dòng nước siết cuốn phăng nhiều ôtô và xe tải người dân bỏ lại ven đường. Mực nước đỉnh điểm cao ngang tầng trệt nhiều căn nhà. Trước đó, người dân đã được khuyến cáo di chuyển lên vùng đất cao hoặc trú trên tầng 2-3 trong nhà. Ảnh: AP.
Nuoc lu bat ngo bua vay thanh pho My, cuon phang nhieu oto hinh anh 3
Sở Cứu hỏa và Cứu hộ Hạt Howard đã tiến hành nhiều đợt giải cứu người dân kẹt tại vùng lũ quét. Chính quyền địa phương còn huy động các đơn vị cứu hộ từ Bắc Virginia đến phối hợp. Ảnh: AP.
Nuoc lu bat ngo bua vay thanh pho My, cuon phang nhieu oto hinh anh 4
Giới chức địa phương chưa ghi nhận trường hợp bị thương hay thiệt mạng nào. Các đơn vị cứu hộ vẫn đang kiểm tra khu trung tâm phố Main sau khi nước lũ rút, đảm bảo toàn bộ cư dân đã được di tản an toàn. Ảnh: AP.
Nuoc lu bat ngo bua vay thanh pho My, cuon phang nhieu oto hinh anh 5
Bang Maryland đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại Ellicott. Nhà cộng đồng thành phố được trưng dụng làm trung tâm lánh nạn. Thống đốc Maryland Larry Hogan ngày 27/5 trực tiếp thị sát hiện trường điểm lũ tại phố Main và tiếp xúc với người dân địa phương. Ảnh: AP.
Nuoc lu bat ngo bua vay thanh pho My, cuon phang nhieu oto hinh anh 6
Khu vực đông nam nước Mỹ có mưa lớn trên diện rộng hơn 2 tuần liền, với lượng mưa có thời điểm đạt 25-50 mm/giờ. Cảnh báo lũ đã được đưa ra từ sớm tại Ellicott sau khi lượng mưa đạt đến 200 mm trong 6 giờ. Ảnh: AP.
Nuoc lu bat ngo bua vay thanh pho My, cuon phang nhieu oto hinh anh 7
Người dân thành phố Ellicott, sống dọc bờ sông Patapsco của bang Maryland, năm 2016 cũng hứng chịu đợt lũ quét kinh hoàng khiến 2 người thiệt mạng. Phố Main phải đóng cửa trong 2 tháng để khắc phục thiệt hại. Ảnh: AP.
Nuoc lu bat ngo bua vay thanh pho My, cuon phang nhieu oto hinh anh 8
Tom Sater, chuyên gia khí tượng thủy văn của CNN, cho biết thiệt hại năm 2016 nặng nề đến mức các chuyên gia dự đoán kinh tế thành phố chỉ khôi phục được 30%. Tuy nhiên, Ellicott đã hồi sinh một cách thần kỳ và khôi phục được gần 96% hoạt động kinh doanh. Ảnh: AP.
Nước lũ càn quét, cuốn trôi hàng chục ôtô tại Mỹ Dòng nước lũ quét qua thành phố Ellicot, bang Maryland, hôm 27/5 là hệ quả của mưa lớn trong hai tuần. Hàng chục ôtô bị cuốn trôi, hàng trăm ngôi nhà bị tấn công dưới dòng nước lũ.

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới