Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nước mắt phạm nhân được giảm án trở về nhà ăn Tết

Vừa ra khỏi cổng trại tạm giam, những người từng mắc phải lỗi lầm ôm chầm mẹ già, con thơ cười mãn nguyện. Đôi mắt đỏ hoe của họ khiến ai chứng kiến không khỏi cảm động.

Nuoc mat pham nhan duoc giam an tro ve nha an Tet hinh anh 1
Sáng 22/1 (một ngày trước lễ tiễn ông Táo chầu trời), công an Hà Nội công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành phạt tù cho 230 phạm nhân đang chấp hành án tại các cơ sở giam giữ thuộc công an thành phố.
Nuoc mat pham nhan duoc giam an tro ve nha an Tet hinh anh 2
Trong số này có 57 người được giảm hết án, nhiều nhất là trại tạm giam số 1 với 30 phạm nhân. Theo thượng tá  Nguyễn Hữu Nguyệt - Phó thủ trưởng cơ quan thi hành án hình sự, có người được giảm 1 tháng, có người 8 tháng. Trong ảnh, đại diện VKSND Hà Nội trao quyết định giảm tha trước thời hạn.
Nuoc mat pham nhan duoc giam an tro ve nha an Tet hinh anh 3
Thiếu tướng Đinh Văn Toản - Phó giám đốc công an Hà Nội mong người được đặc xá lần này sẽ đón Tết an lành, vui vẻ cùng gia đình. Họ sẽ sớm chuẩn bị những hành trang bước vào cuộc sống mới để trở thành người công dân có ích cho gia đình, xã hội. Với người được giảm án lần này nhưng còn phải ở lại trại, tướng Toản hi vọng các phạm nhân sẽ cải tạo tốt, chấp hành nội quy để sớm có cơ hội trở về. "Tôi đề nghị Giám thị tạo mọi điều kiện để phạm nhân có cơ hội phấn đấu, sớm hưởng chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước", Phó giám đốc công an Hà Nội nhấn mạnh.
Nuoc mat pham nhan duoc giam an tro ve nha an Tet hinh anh 4
10h, bên ngoài cổng trại giam, hàng trăm người trực chờ đón người thân trở lại hòa nhập cùng cộng đồng.
Nuoc mat pham nhan duoc giam an tro ve nha an Tet hinh anh 5

Nuoc mat pham nhan duoc giam an tro ve nha an Tet hinh anh 6
Niềm vui nhận quyết định giảm tha trước thời hạn thể hiện rõ trên gương mặt của từng phạm nhân.
Nuoc mat pham nhan duoc giam an tro ve nha an Tet hinh anh 7
Đỗ Văn Tài (21 tuổi ở Tuyên Quang) mang tội Gây rối trật tự công cộng bị phạt mức án 18 tháng tù. Đứng bên người thân, anh niềm nở cho biết được giảm án 1 tháng 22 ngày.
Nuoc mat pham nhan duoc giam an tro ve nha an Tet hinh anh 8
Người đàn ông cạo trọc tóc (ngoài cùng bên trái) vừa bước ra khỏi cổng trại đã hồ hởi bắt tay người thân giữa tiết trời giá lạnh.
Nuoc mat pham nhan duoc giam an tro ve nha an Tet hinh anh 9
Trong khi đó, bà lão ôm trọn Vũ Thị Loan - người bị phạt án 9 tháng tù về tội Chứa mại dâm khóc thành tiếng. Những đôi mắt đỏ hoe của gia đình này khiến không ít người chứng kiến cảm động.

Hà Anh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Nguyen Huu Linh khang cao ban an 18 thang tu hinh anh

Nguyễn Hữu Linh kháng cáo bản án 18 tháng tù

0 11 6

Luật sư của bị cáo Nguyễn Hữu Linh đã nộp đơn kháng cáo vì cho rằng bản án không mô tả hành vi khách quan của tội phạm và không phải là yếu tố cấu thành tội dâm ô.

Nguyen Huu Linh yeu cau bao ve hinh anh tai toa hinh anh

Nguyễn Hữu Linh yêu cầu bảo vệ hình ảnh tại tòa

0 1 1

Sáng 23/8, sau khi lĩnh 18 tháng tù tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi, ông Nguyễn Hữu Linh choáng váng rời tòa trong sự bảo vệ nghiêm ngặt của lực lượng an ninh.