M

Nước mắt trong lễ hỏa thiêu nạn nhân vụ rơi máy bay Myanmar

Ngày 9/6, đám tang và lễ hỏa thiêu tập thể cho 31 nạn nhân được tìm thấy trong vụ rơi máy bay quân sự ở Myanmar đã diễn ra trong sự đau buồn của người thân.

Lễ tang nạn nhân rơi máy bay ở Myanmar Lễ tang tập thể cùng lễ hỏa thiêu các nạn nhân trong vụ rơi máy bay quân sự ở miền nam Myanmar đã diễn ra vào ngày 9/6 trong lúc công tác cứu hộ vẫn đang được triển khai.
Nuoc mat trong le hoa thieu nan nhan vu roi may bay Myanmar hinh anh 1
Đoàn xe chở thi hài nạn nhân đến lễ an táng tại Dawei. Trước đó, nhà chức trách tìm thấy 31 thi thể trên biển.
Nuoc mat trong le hoa thieu nan nhan vu roi may bay Myanmar hinh anh 2
Myanmar đã huy động 9 tàu hải quân và 3 máy bay để phục vụ cho công tác tìm kiếm và cứu hộ. Ảnh chụp khoảnh khắc gia đình những nạn nhân cầu nguyện trong lễ tang. Nạn nhân là các binh sĩ và người nhà của họ cũng như phi hành đoàn trên chiếc máy bay của quân đội Myanmar rơi xuống biển Andaman hôm 7/6.
Nuoc mat trong le hoa thieu nan nhan vu roi may bay Myanmar hinh anh 3
Ngày 7/6, chiếc máy bay quân sự chở 116 người của Myanmar đã rơi khi bay từ miền Nam lên thành phố Yangon. Một quan chức chỉ huy quân đội Myanmar cho biết liên lạc mất đột ngột vào lúc 13h35 (giờ địa phương) khi máy bay cách thị trấn Dawei 32 km.
Nuoc mat trong le hoa thieu nan nhan vu roi may bay Myanmar hinh anh 4
Còn gần 100 nạn nhân vẫn mất tích và cơ hội sống sót của họ ngày càng giảm. Những thi thể được vớt đều không mặc áo phao. Trong ảnh, người nhà các nạn nhân rơi nước mắt trong đám tang.
Nuoc mat trong le hoa thieu nan nhan vu roi may bay Myanmar hinh anh 5
Các nạn nhân được hỏa táng ngay sau lễ tang.
Nuoc mat trong le hoa thieu nan nhan vu roi may bay Myanmar hinh anh 6
Nguyên nhân khiến máy bay rơi vẫn chưa được xác nhận. Theo chuyên gia hải dương học Charitha Pattiaratchi thuộc Đại học Western Australia, khả năng sống sót "rất khó xảy ra" sau hơn 24 giờ từ khi máy bay mất liên lạc, kể cả khi nước biển ấm. Ảnh chụp lực lượng quân đội Myanmar đưa thi thể nạn nhân lên bờ trong ngày 8/6.
Nuoc mat trong le hoa thieu nan nhan vu roi may bay Myanmar hinh anh 7
Công tác cứu hộ vẫn đang diễn ra gấp rút do lo ngại thời tiết trên biển có thể trở nên xấu hơn trong những ngày tới. 

Thế Long

Ảnh: Reuters

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới