Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nướng 3.000 cá lóc, chủ tiệm Sài Gòn vẫn không đủ bán ngày Thần Tài

"Con đường cá lóc nướng" Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) tấp nập người mua, người bán cá lóc nướng trong ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng).

Phố cá lóc nướng Sài Gòn tất bật từ tờ mờ sáng ngày vía Thần Tài Từ tờ mờ sáng 14/2 (mùng 10 tháng Giêng), hàng chục cửa hàng ở phố cá lóc Sài Gòn đã tất bật nướng cá lóc để kịp bán cho người dân ngày vía Thần Tài.
Nuong 3.000 ca loc, chu tiem Sai Gon van khong du ban ngay Than Tai hinh anh 1
Theo ghi nhận của phóng viên Zing.vn, ngay từ sớm ngày 14/2, đường Tân Kỳ Tân Quý đã nhộn nhịp người mua bán cá lóc nướng dịp vía Thần Tài.
Nuong 3.000 ca loc, chu tiem Sai Gon van khong du ban ngay Than Tai hinh anh 2
Theo phong tục dân gian, mùng 10 tháng Giêng hàng năm là ngày vía Thần Tài, vào ngày này người dân thường thờ cúng vật phẩm và mua vàng để cầu tài lộc may mắn, sung túc cho cả năm, đặc biệt là ở những gia đình kinh doanh, buôn bán.
Nuong 3.000 ca loc, chu tiem Sai Gon van khong du ban ngay Than Tai hinh anh 3
Trước đây, phong tục này chỉ lan truyền trong một bộ phận nhỏ thương nhân, giới kinh doanh tại Sài Gòn nhưng khoảng chục năm trở lại, đây đã trở thành trào lưu của nhiều người, nhiều gia đình.
Nuong 3.000 ca loc, chu tiem Sai Gon van khong du ban ngay Than Tai hinh anh 4
Đoạn đường khoảng 500 m từ giao lộ Lê Trọng Tấn đến đường Trường Chinh tấp nập với hơn 20 hàng bán cá lóc nướng. 
Nuong 3.000 ca loc, chu tiem Sai Gon van khong du ban ngay Than Tai hinh anh 5
Những cửa hàng ở đây cho biết họ chuẩn bị cá lóc từ buổi chiều ngày mùng 9. Đa phần cá được nhập từ chợ đầu mối Bình Điền hoặc mang dưới miền Tây lên.
Nuong 3.000 ca loc, chu tiem Sai Gon van khong du ban ngay Than Tai hinh anh 6
Trung bình, mỗi con cá lóc nướng sẽ được bán với giá từ 120.000 - 200.000 đồng, tùy theo trọng lượng. Theo lời những người bán, số lượng cá lóc bán trong ngày vía Thần Tài gấp mấy chục lần so với ngày thường.
Nuong 3.000 ca loc, chu tiem Sai Gon van khong du ban ngay Than Tai hinh anh 7
Cửa hàng Cúc Bụi, chuyên bán cá lóc nướng trên đường Tân Kỳ Tân Quý, đã chuẩn bị hơn 3.000 con cá lóc cho hôm nay, tuy nhiên, đến trưa chiều sẽ phải nhập thêm vì bán đắt và lượng khách lớn.
Nuong 3.000 ca loc, chu tiem Sai Gon van khong du ban ngay Than Tai hinh anh 8
Anh Ngọc Chiến (quận Tân Bình) cho biết: “Năm nào ngày vía Thần Tài anh cũng mua cá cho gia đình, cả bên nội ngoại. Anh chỉ mua cá ở cửa hàng quen thôi, năm nay giá cá nướng có lên, nhưng không nhiều, một năm mới có một ngày nên lên mình vẫn mua”.
Nuong 3.000 ca loc, chu tiem Sai Gon van khong du ban ngay Than Tai hinh anh 9
Nhiều hàng bán cá lóc nướng mới mở năm nay do không có khách quen nên phải có nhiều khuyến mãi và quảng cáo để hút khách hàng.
Nuong 3.000 ca loc, chu tiem Sai Gon van khong du ban ngay Than Tai hinh anh 10
Cô Thu (60 tuổi), một chủ cửa hàng chia sẻ: “Cô từ miền Tây lên, năm nay là năm đầu tiên cô bán cá lóc, cô chỉ nhập 200 con, thấy bán được lắm, năm sau cô sẽ nhập lên 2000 con”

Hoàng Việt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Kinh doanh