M

Nuốt cá sống để chữa bệnh hen suyễn

Mỗi năm, hàng ngàn người Ấn Độ xếp hàng để được điều trị bệnh hen suyễn bằng một phương pháp truyền thống là nuốt cá sống.

Theo Daily Mail, vào tháng 6, những người bị bệnh hen suyễn lại kéo về thành phố Hyderabad để nuốt những con cá sống với hy vọng chúng sẽ giúp họ thở dễ dàng hơn.

Cách điều trị này được sáng tạo và lưu truyền qua nhiều thế hệ trong gia đình Bathini Goud. Họ chỉ tiết lộ phương thuốc này được một vị thánh Hindu truyền lại từ 156 năm trước.

Những người bị hen suyễn sẽ phải nuốt một con cá sống dài khoảng 5 cm có bôi một loại thảo dược màu vàng vào miệng. Sau đó, thành viên trong gia đình Bathini Goud sẽ dùng tay của mình ấn con cá vào sâu trong cổ họng. Họ thường kẹp tay lên miệng bệnh nhân để ngăn ngừa nôn mửa và massage cổ.

Nuot ca song de chua benh hen suyen hinh anh 1
Bệnh nhân hen suyễn sẽ phải nuốt một con cá sống dài khoảng 5 cm có bôi một thảo dược gia truyền màu vàng vào cổ họng. Ảnh: Dailymail.

Sau khi nuốt cá, bệnh nhân phải tuân theo một chế độ ăn uống nghiêm ngặt trong 45 ngày. Phương pháp này chỉ hiệu quả khi bệnh nhân điều trị trong 3 năm liên tiếp. Người bệnh sẽ được chữa miễn phí 2 ngày trong năm và thời gian cụ thể sẽ được ấn định vào đầu mùa mưa.

Bệnh nhân sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để con cá trôi xuống. Đặc biệt, trẻ em rất sợ cá nên các ông bố bà mẹ phải giữ tay chân, mở miệng của đứa trẻ. Một số người khác thì bịt mũi, ngửa cổ ra sau và nhắm mắt.

Mặc dù được nhiều người Ấn Độ tin tưởng, các bác sĩ cho rằng phương pháp này phản khoa học, mất vệ sinh và vi phạm nhân quyền.

Phương Mai

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe