Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Núp bóng đại lý bán vé máy bay cho vay với lãi suất 288% mỗi năm

Ông Thắng từ Hải Phòng vào Kiên Giang thuê nhà và mở đại lý bán vé máy bay để làm bình phong để cho vay lãi nặng.

Chủ đại lý vé máy bay cho vay tín dụng đen, lãi suất 285% Thắng từ Hải Phòng vào Kiên Giang mở đại lý vé máy bay nhằm mục đích hoạt động tín dụng đen. Hơn 150 người đã vay tiền của người này với lãi suất cao nhất 285%/năm.

Ngày 26/3, Công an TP Rạch Giá (Kiên Giang) triệu tập ông Lê Công Thắng (52 tuổi, quê Hải Phòng) và Đặng Văn Thắng (ngụ Hưng Yên) để làm rõ hành vi Cho vay lãi nặng.

Theo cơ quan điều tra, ông Thắng đến TP Rạch Giá thuê nhà để mở đại lý bán vé máy bay vào tháng 7/2018. Tuy nhiên, đây chỉ là doanh nghiệp bình phong để ông Thắng hoạt động tín dụng đen, cho vay với lãi suất từ 180-288% mỗi năm.

Nup bong dai ly ban ve may bay cho vay voi lai suat 288% moi nam hinh anh 1
Ông Thắng (trái) và Đặng Văn Thắng. Ảnh: Hiền Huynh.

Nhân viên của ông Thắng được chủ giao nhiệm vụ đi dán giấy có nội dung cho vay không cần thế chấp tại các điểm công cộng ở Rạch Giá. Để che giấu hoạt động của mình, những người này để nhiều hợp đồng mua bán xe trong cốp xe máy nhằm đối phó cơ quan chức năng.

Ông Thắng khai với công an rằng đã cho trên 150 người vay tiền. Mỗi khách hàng nhận 4-25 triệu đồng trong thời hạn 30-48 ngày.

Nup bong dai ly ban ve may bay cho vay voi lai suat 288% moi nam hinh anh 2
TP Rạch Giá (khoanh đỏ). Ảnh: Google Maps.

Khởi tố thanh niên cho vay nặng lãi hơn 200%/năm

Bính mở tiệm cầm đồ để cho người dân vay nặng lãi hơn 200%/năm. Thanh niên này đã cho vay hơn 12 tỷ đồng, với hơn 1.000 lượt vay.

Việt Tường - Tuấn Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hải Phòng Pháp luật Vụ án