Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Nút home trên iPhone có thể bị khai tử

Công nghệ mới cho phép smartphone, tablet nhận diện vân tay xuyên qua lớp kính cường lực Gorilla Glass. Nếu đi vào thực tiễn sản xuất, nút home trên iPhone có thể bị khai tử.

Theo nguồn tin thân cận với cơ quan cấp bằng sáng chế cho Apple, táo khuyết từng đăng ký giải pháp liên quan đến công nghệ "cảm biến điểm ảnh nhận diện vân tay" cho các mẫu iPhone trong tương lai. Dựa trên ý tưởng này, một công ty chuyên về nghiên cứu và phát triển mang tên Sonovation cho biết, họ đã tìm ra cách đặt cảm biến sinh trắc học bên dưới lớp kính cường lực Gorilla Glass.

Nut home tren iPhone co the bi khai tu hinh anh 1
Người dùng iPhone có thể từ giã nút home trong tương lai gần. Ảnh: CultofMac. 

Thậm chí, công nghệ này còn giúp cảm biến nhận diện được vân tay ngay cả khi ngón tay ướt hoặc dính dầu mỡ. Cảm biến vân tay hiện tại của iPhone đôi khi kém nhạy trong những trường hợp này.

Theo Sonovation, công nghệ của hãng chỉ mới tương thích với kính Gorilla Glass, điều này đồng nghĩa nếu Apple muốn áp dụng ngay công nghệ này, hãng phải từ bỏ việc áp lớp kính sapphire lên nút home, hoặc chuyển qua dùng nút home ảo tích hợp ngay trên màn hình. 

"Bi kịch" này đã xảy ra với Android khi có rất nhiều hãng sản xuất đã từ bỏ dải phím cảm ứng cố định để dùng phím ảo. Nhiều ý kiến cho rằng dùng phím cảm ứng hoặc nút home ảo sẽ tiết kiệm chi phí cho nhà sản xuất, tăng thẩm mỹ sản phẩm, nhưng làm giảm trải nghiệm của người dùng.  

iPhone 7 có thể loại bỏ nút Home

Dòng smartphone mới của Apple lấy cảm hứng thiết kế từ iPhone 6 và Apple Watch, nhiều khả năng loại bỏ phím cứng.

Duy Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Mobile Công nghệ

Cappuccino phu bot vang va 7 mon an xa hoa o Dubai hinh anh

Cappuccino phủ bột vàng và 7 món ăn xa hoa ở Dubai

Dubai nổi tiếng là đất nước giàu có bậc nhất thế giới. Người Dubai (UAE) sử dụng vàng ở mọi lúc mọi nơi, từ dát vàng lên siêu xe, nội thất đến những món ăn sáng tạo, đẳng cấp.