Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nutriboost, Teppy, Aquarius, Dasani đủ tiêu chuẩn Bộ Y tế

3 nhà máy Coca-Cola ở TP HCM, Đà Nẵng và Hà Nội được chứng nhận đủ điều kiện để sản xuất nước giải khát có ga, không ga và nước đóng chai như Nutriboost, Teppy, Aquarius, Dasani.

Theo kế hoạch, đoàn thanh tra của Bộ Y tế sẽ tiến hành thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP của Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam trong vòng trong 45 ngày kể từ khi công bố quyết định thanh tra (15/6). Đến nay, đoàn đã thực hiện kiểm tra, xác minh trực tiếp tại một số cơ sở phân phối các sản phẩm thực phẩm của Coca-Cola Việt Nam, cơ sở cung cấp nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, bao bì chứa đựng thực phẩm cho Coca-Cola Việt Nam.

Nutriboost, Teppy, Aquarius, Dasani du tieu chuan Bo Y te hinh anh 1

Báo cáo vừa qua của Bộ Y tế cho thấy, 3 nhà máy của Coca-Cola ở TP HCM, Đà Nẵng và Hà Nội được chứng nhận đủ điều kiện để sản xuất các sản phẩm nước giải khát có ga, không có ga và nước đóng chai. Cả ba nhà máy cũng đã được Bộ Y tế cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất thực phẩm bổ sung, tức là các sản phẩm có vi chất dinh dưỡng gồm: Nutriboost, Teppy, Aquarius, Dasani có bổ sung khoáng chất. Những sản phẩm này đều có giấy tiếp nhận công bố đạt tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm của Bộ Y tế.  Bên cạnh đó, kết quả kiểm nghiệm các sản phẩm trên đều cho kết luận phù hợp với tiêu chuẩn đã được công bố. Các sản phẩm này an toàn để sử dụng.

Riêng kết quả kiểm nghiệm mẫu của một sản phẩm Samurai cho thấy hàm lượng vitamin B9 thấp hơn tiêu chuẩn công bố. Các sản phẩm Samurai của lô liên quan đã được công ty chủ động thu hồi và xử lý theo quy định hiện hành. Đồng thời, công ty này cũng tiến hành rà soát các quy trình nội bộ để khắc phục vấn đề.

Ông Nguyễn Khoa Mỹ, Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại Coca-Cola cho biết: “Chúng tôi khẳng định sự việc này không ảnh hưởng đến sự an toàn của người tiêu dùng. Coca-Cola hoàn toàn tuân thủ quyết định xử phạt hành chính của Bộ Y tế đối với việc một sản phẩm Samurai có hàm lượng B9 thấp hơn so với công bố. Chúng tôi một lần nữa khẳng định Coca-Cola Việt Nam đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất thực phẩm bổ sung cho cả ba nhà máy, đồng thời đã thu hồi, xử lý các sản phẩm Samurai liên quan theo quy định. Điều này thể hiện trách nhiệm của Coca-Cola trong việc tuân thủ các quy định hành chính về an toàn vệ sinh thực phẩm tại Việt Nam”.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm