M

"Nuy" trên màn ảnh (2)

Tìm người đóng nude đã khó, nhưng làm diễn viên đóng nude cũng đâu phải dễ. Chuyện gì đã xảy ra trong quá trình… nude để hóa thân vào nhân vật?

"Nuy" trên màn ảnh (2)

(Zing) - Tìm người đóng nude đã khó, nhưng làm diễn viên đóng nude cũng đâu phải dễ. Chuyện gì đã xảy ra trong quá trình… nude để hóa thân vào nhân vật?

>>>

Thứ Tư, 26/12/2007, 21:00
(Zing) - Là chuyện tế nhị với người đóng, hấp dẫn với người xem, nhưng gợi cảm hay phản cảm chỉ là ranh giới mong manh.

" boHDR=""Nuy" trên màn ảnh">"Nuy" trên màn ảnh (1)

`Nuy` trên màn ảnh (2)

Cảnh phim "Tình yêu còn mãi"

Tâm lý người trong cuộc

Đạo diễn Nguyễn Lê Dũng cho biết: “Khi có những yêu cầu như thế, tôi nói rõ cho diễn viên biết để mà tính, tất cả từ kịch bản yêu cầu mà ra."

Trong một lần về nước, anh đạo diễn Việt kiều này cho người đi tìm một em đóng nude. Dù chấp nhận trả giá cao, nhưng vẫn không sao tìm được. Đến giờ cuối lên đường, có một cô nói với đạo diễn: “Em thích anh, nên “chơi” một lần để kỷ niệm, chứ em không hề mê phim ảnh hay tiền bạc gì đâu?”.

`Nuy` trên màn ảnh (2)

Diễn viên Kim Khánh, từng "nuy" trong phim "Lưới trời"

Kim Khánh, người đã tạo nên những cảnh “nóng” làm “choáng ngợp” biết bao khán giả trong phim “Lưới Trời” cho biết: “Khi đọc kịch bản, cần phải phân biệt được đó là những cảnh giải trí hay là phục vụ nghệ thuật cho phim, nếu là nghệ thuật thì phải nghiêm túc, bàn tính thật kỹ để phối hợp với đạo diễn và cả quay phim. Phải cố gắng sống trong tâm trạng của nhân vật, vượt qua được bản thân mình là một điều rất khó khăn, phải đóng làm sao cho khán giả tin đó là nhân vật, thì mình mới được xem là thành công”.

`Nuy` trên màn ảnh (2)

Diễn viên Mỹ Uyên - từng "nuy" trong phim "Không thể xiết cò" - Ảnh: Minh Hoàng

Mỹ Uyên, người “hớp hồn” khán giả trong cảnh đứng dậy thay đồ trong phòng ngủ để quyến rũ ông Đài Loan trong phim “Không thể xiết cò”, cho biết: “Đã là diễn viên thì phải chấp nhận, nếu như đó là vai diễn hợp lý. Nhân vật ấy muốn lột tả được điều gì, tại sao lại phải như vậy? Quan trọng là cái nhìn của nhà quay phim có thẩm mỹ không? Đóng thì phải thật, chứ giả quá thì còn gì tính hấp dẫn của phim.”

Bật mí thêm về vụ “nuy... tập thể" trong phim “Lọ lem hè phố”. Mới đầu, cô nào cũng e ngại, nhưng nhờ quay phim giải thích, với ánh sáng thế nào, góc quay ra sao, hơn nữa hình ảnh còn có hội đồng duyệt thì lo gì,... Nhờ vậy, chị em động viên nhau, “cắn răng” chịu đựng để hoàn thành vai diễn.

Bạn cứ tưởng tượng: mười cô nàng xinh đẹp như tiên, cùng thoát y 100%, quay trọn một đêm dài, thì sự hấp dẫn đến độ nào! Nhưng cũng vì ngại đóng cảnh này, có người đã bỏ vai, không dám diễn, vì...  “vòng một” hơii bị nhỏ.

Để có được một cảnh như thế, đoàn phim phải quay từ 7 giờ tối đến 2 giờ sáng. Các diễn viên lạnh run đến độ khi về nhà, nhiều người bị cảm sốt. Vậy mà khi tráng phim lại hư, phải quay lại lần hai, có người đã tức tốc bay sang… tận Thái Lan để “bơm” vòng một cho bằng chị bằng em. Cũng có người sợ quá, từ chối đây đẩy, bảo là đang bận ở… Malaysia. Hỏi lý do, nàng trả lởi tỉnh queo: “Ngu sao thoát y hoài vậy!”

`Nuy` trên màn ảnh (2)

Diễn viên Lý Hùng

Trường hợp của Diễm Hương thì khác. Trong phim “Qua mùa giông bão”, kịch bản có đoạn Diễm Hương và Lý Hùng ngủ chung với nhau trên một cái giường, nhưng Diễm Hương nhất quyết không chịu "nuy". Đoàn phim phải chuyển cảnh ăn gian góc máy, hai người nằm, lấy cái mền che ngang ngực, cứ để phần trên thì “trống trơn” như thật, quay phim cứ tha hồ mà bấm máy. Nhiều khán giả cứ tưởng Diễm Hương chịu chơi, chứ đâu biết nàng ta quay cảnh này đã bít từ trên xuống dưới.

Trong phim “Tiếng khóc dậy thì”, có một diễn viên tốt nghiệp trường điện ảnh đàng hoàng, nhưng khi đạo diễn yêu cầu cô ấy nuy 100% đi ngang qua tầm nhìn của Lý Hùng (đây là cảnh có thể không quay, vì vai này rất nhỏ), nhưng nàng diễn viên này đã “nghiêm túc” thực hiện rất đàng hoàng, để lại sự nể phục của những người trong đoàn phim.

`Nuy` trên màn ảnh (2) `Nuy` trên màn ảnh (2)
`Nuy` trên màn ảnh (2) `Nuy` trên màn ảnh (2)

Một số hình ảnh "nuy" trên phim Việt

Trong phim “Hồng hải tặc”, quay ngoài hang động Hà Tiên, vì biết trước cảnh này có mấy em nuy nên có anh tài xế chịu chơi, xung phong cạo đầu chừa ba sọc nhuộm lên ba màu xanh vàng tím như một phong cách... xì-tin để thu hút đạo diễn cho đóng vai… "hiếp mấy em". Thấy tướng tá anh ta ngon lành, lại tỏ ra “sung” như vậy nên đạo diễn cũng đồng ý.

Ai ngờ, khi đèn bật sáng, thấy các em “nuy” 100%, mà mình cũng “trống trơn” từ trên xuống dưới, cảm giác cứ lòng thòng, nghíu nga nghíu nghít, mà người ra kẻ vào quá ư… xôm tụ thì anh ta lại bắt đầu… khớp, mặt cứ xanh như tàu là, môi mấp máy nói mãi cũng chẳng ra lời, diễn kiểu nào cũng không xong. Mãi đến gần sáng, anh mới “qua quẹt” được vài ba cảnh, chẳng gây được ép phê bao nhiêu, làm mọi người cười muốn tắt… thở. Báo hại đạo diễn cứ chửi ì xèo, còn các em mất cả… hứng nên cứ trề môi đay nghiến: “To xác thế mà... "hiếp" sao tệ thế!”

`Nuy` trên màn ảnh (2)

Kim Thư và Chi Bảo trong một cảnh "nóng"

Một cách nhìn, một quan niệm.

Nuy trên phim là một công việc vô cùng nghiêm túc và… căng thẳng. Người diễn viên phải biết quên mình mà hoá thân vào nhân vật. Để có được một cảnh chinh phục người xem, là cả một quá trình nỗ lực phấn đấu của một ê kíp làm phim, đòi hỏi phải có sự đồng bộ.

Nhiều cảnh quay nay đã mờ dần trong trí nhớ khán giả, hoặc như cảnh nuy trong phim "Thập tự hoa" làm các em học sinh trung học cứ phải… ồ lên khi thấy các “cô chú” trong phim cứ thay nhau… nuy trong các pha… tình cảm.

Và cũng đã từng xảy ra các “vụ án” khá rắc rối từ cảnh nuy tắm suối của Hà Kiều Anh – Mỹ Uyên trong quá trình quay phim "Lục Vân Tiên", khiến sau này đoàn phim "Sống trong sợ hãi" phải nghiêm túc giữ kỷ luật trên phim trường, để bảo vệ cho các diễn viên trong quá trình đóng nuy.

Hậu trường chuyện này còn dài, sẽ lần lượt kể để chia sẻ cùng bạn đọc Zing!

Thảo Lữ

Bình luận

Tin tức mới nhất Phim ảnh