Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

NYT: Trump bị ghi âm khi bàn chuyện trả tiền cho mẫu Playboy

Luật sư Michael Cohen đã bí mật ghi âm một cuộc đối thoại với ông Trump 2 tháng trước ngày bầu cử Mỹ năm 2016, khi họ thảo luận về việc trả tiền cho một cựu người mẫu Playboy.

Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra về sự liên can của ông Michael Cohen, người từng là luật sư lâu năm của Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong việc trả tiền cho một số phụ nữ nhằm ngăn chặn thông tin bất lợi về ông Trump trước cuộc bầu cử năm 2016.

Những phụ nữ này bao gồm Karen McDougal, cựu người mẫu Playboy từng cho biết cô có quan hệ tình ái với ông Trump trong gần một năm hồi năm 2006, không lâu trước khi vợ thứ ba của ông, bà Melania Trump, sinh con trai Barron.

NYT: Trump bi ghi am khi ban chuyen tra tien cho mau Playboy hinh anh 1
Cựu người mẫu Playboy Karen McDougal nói cô và ông Trump có quan hệ tình cảm trong 10 tháng hồi năm 2006. Ảnh: AFP.

New York Times dẫn lời luật sư và một số người nắm rõ sự việc hôm 20/7 cho biết Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã tịch thu đoạn ghi âm trong một cuộc lục soát văn phòng của ông Cohen, người được cho là có thể mang lại mối nguy về chính trị và pháp lý cho tổng thống Mỹ.

Từng được coi là người giữ nhiều bí mật của ông Trump, luật sư Cohen giờ đây đang cho thấy ông ngày càng sẵn lòng cân nhắc hợp tác với các công tố viên.

Rudolph Giuliani, luật sư riêng hiện tại của ông Trump, xác nhận qua điện thoại hôm 20/7 rằng tổng thống Mỹ đã thảo luận về việc trả tiền trong đoạn ghi âm, nhưng cho biết việc chi trả cuối cùng không được tiến hành.

Ông Giuliani nói đoạn ghi âm dài chưa tới 2 phút và cho thấy ông Trump đã không làm gì sai.

"Không có gì trong cuộc đối thoại cho thấy ông ấy biết trước về việc đó", ông Giuliani nói. Ông cũng cho biết Tổng thống Trump đã chỉ thị cho ông Cohen rằng nếu vị luật sư định trả tiền cho người mẫu Playboy thì hãy viết séc thay vì đưa tiền mặt, để việc chi trả có thể được ghi lại đúng cách.

"Trong hoàn cảnh như vậy, đây là chứng cứ bào chữa có sức mạnh", ông Giuliani nói.

Người mẫu McDougal đã bán câu chuyện của cô cho tờ báo lá cải National Enquirer với giá 150.000 USD trong những tháng cuối cùng của chiến dịch tranh cử tổng thống, nhưng cuối cùng câu chuyện này không được đăng. 

Trump: Tôi chỉ nói còn Bill Clinton lạm dụng phụ nữ Tại một cuộc tranh luận mùa bầu cử Mỹ 2016, ông Donald Trump nói "không ai tôn trọng phụ nữ hơn tôi" khi được hỏi về những phát ngôn tục tĩu trong một đoạn băng cũ.

TT Trump đối mặt kiện cáo tình ái cùng lúc từ ba phụ nữ

Một sao khiêu dâm, một cựu người mẫu Playboy và một cựu thí sinh chương trình truyền hình thực tế của Trump cáo buộc tổng thống có quan hệ "ngoài luồng" hoặc quấy rối tình dục.

Đông Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Thế giới