M

Ồ ạt săn rùa lạ đắt hơn vàng, người dân tay trắng về không

"Liên tiếp những ngày sau, họ lại thấy rùa nên rủ nhau đi săn. Nhưng đến hôm nay, toàn bộ khu vực nơi đây bị cày nát lên cả rồi", một người dân nói.

Chiều 27/1, có mặt ghi nhận tại khu vực Hố Câu, thôn Hòa Phát, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, chỉ có rải rác vài người loay hoay xung quanh khu vực Hố Câu, và những vùng lân cận như khu vực đoạn bên cạnh cầu Trắng (quốc lộ 14B ), đặc biệt là những nơi có nước, vẫn nuôi hy vọng đi săn rùa.

O at san rua la dat hon vang, nguoi dan tay trang ve khong hinh anh 1
Hình ảnh hiện trường khu vực săn rùa những ngày gần đây vắng vẻ người đi săn.

Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân, những ngày gần đây, chẳng mấy ai còn bắt được rùa, thậm chí có người cần mẫn đi săn trong mấy ngày liên tiếp cũng chẳng thấy con rùa nào.

Chị Nguyễn Thị Tiến, người dân xã Hòa Phú, cho biết:" Những ngày trước, vì có vài người đi rừng, nhìn thấy và bắt được vài con rùa. Liên tiếp, những ngày sau, họ lại thấy rùa nên họ rủ nhau đi săn rùa. Nhưng đến hôm nay, toàn bộ khu vực nơi đây bị cày nát lên cả rồi, rùa đâu mà còn nữa…"

Cũng theo chị Tiến cho biết thêm, giá rùa những ngày đầu chỉ hơn 1 triệu đồng, nhưng không hiểu sao, những ngày sau lại nhảy vọt lên hơn 5 triệu đồng 1 kg, khiến ai cũng háo hức kéo nhau đi bắt rùa. 

Được biết, những ngày gần đây, người dân khu vực xã Hòa Phú đã giảm sút số lượng người đi săn rùa vì số lượng rùa đã giảm sút.


http://laodong.com.vn/xa-hoi/o-at-san-rua-la-dat-hon-vang-nguoi-dan-tay-trang-ve-khong-292185.bld

Theo Phước Bình/Lao động

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự