Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ở đâu còn mất điện do bão Mirinae?

Tối 28/7, Tập đoàn Điện lực Việt Nam cập nhật thông tin liên quan đến ảnh hưởng và tình hình khắc phục hậu quả do bão Mirinae (cơn bão số 1) gây ra đối với hệ thống điện.

Theo đó, tính đến 16h30 ngày 28/7, tại Hà Nội có 131/152 lộ đường dây trung áp gặp sự cố đã được khôi phục. Hiện, một phần các huyện Phú Xuyên, Thường Tín, Ứng Hòa, Mỹ Đức, Thanh Oai bị mất điện. Dự kiến đến cuối ngày 28/7 sẽ khắc phục hoàn toàn các sự cố lưới điện ở các khu vực trên.

Tại Thái Bình, có 105 lộ đường dây trung áp gặp sự cố, đã khôi phục được 25 lộ đường dây, cấp điện cho TP Thái Bình, khu vực trung tâm của các huyện Vũ Thư, Đông Hưng, Quỳnh Phụ, Hưng Hà, Thái Thụy, Kiến Xương, Tiền Hải và 5/25 trạm bơm tiêu úng.

O dau con mat dien do bao Mirinae? hinh anh 1
Bão số 1 đã khiến 152 lộ đường dây trung áp điện tại Hà Nội gặp sự cố. Ảnh: Tiến Tuấn.

Nam Định có 85 lộ đường dây trung áp bị sự cố, đã khôi phục được 12 lộ đường dây, cấp điện cho TP. Nam Định, một phần huyện Mỹ Lộc, Nam Trực, Giao Thủy và 3/7 trạm bơm tiêu úng.

Hà Nam có 56 lộ đường dây trung áp bị sự cố, đã khôi phục được 8 lộ đường dây, cấp điện cho TP Phủ Lý, khu CN Châu Sơn và 4/9 trạm bơm tiêu úng.

Tại Ninh Bình, có 44 lộ đường dây trung áp bị sự cố, đã khôi phục được 25 lộ đường dây. Hiện tại, việc cấp điện cho 23/23 trạm bơm tiêu úng đã được khôi phục hoàn toàn.

Khu vực Hải Phòng có 62 lộ đường dây trung áp bị sự cố, đã khôi phục được 60 lộ đường dây. Việc cấp điện cho các trạm bơm tiêu úng không bị ảnh hưởng.

Hòa Bình có 12 lộ đường dây trung áp bị sự cố, đã khôi phục được 6 lộ đường dây. Hiện tại còn một phần các huyện Yên Thủy, Kim Bôi, Kỳ Sơn, Cao Phong, Lương Sơn, Lạc Sơn bị mất điện. Việc cấp điện cho các trạm bơm tiêu úng không bị ảnh hưởng.

Một số khu vực bị ảnh hưởng nhẹ như Bắc Giang, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ đã được các đơn vị Điện lực trên địa bàn khắc phục ngay và cấp điện ổn định trở lại.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho hay đơn vị đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khẩn trương huy động lực lượng và phương tiện khắc phục các sự cố lưới điện do mưa bão gây ra, khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.

Đặc biệt, EVN khẳng định, việc cấp điện hoàn toàn cho 29 trạm bơm tiêu úng còn bị ảnh hưởng tại Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình sẽ được khôi phục vào cuối ngày hôm nay (28/7).

3 tỉnh miền Bắc mất điện hoàn toàn sau bão Mirinae

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, bão Mirinae khiến khu vực Thái Bình, Nam Định, Hà Nam mất điện hoàn toàn. Tại Ninh Bình, điện lưới chỉ còn ở trung tâm thành phố.

Kiều Vui

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bão Thời sự