Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ở đâu xem được siêu trăng máu cực hiếm vào trung thu?

Lần đầu trong 30 năm trở lại đây, hiện tượng siêu trăng ra song song với nguyệt thực, tạo ra cảnh siêu trăng máu ấn tượng. Nhiều người cho rằng đó là dấu hiệu của tận thế.

Vào tối chủ nhật, 27/9, phần lớn các quốc gia trên thế giới sẽ được chứng kiến hiện tượng nguyệt thực và siêu trăng, sự kết hợp hy hữu xảy ra lần cuối vào năm 1982 và lặp lại vào năm 2033.

O dau xem duoc sieu trang mau cuc hiem vao trung thu? hinh anh 1 Hiện tượng trăng máu hiếm gặp.
Hiện tượng trăng máu hiếm gặp. Ảnh: NASA.

Nhà thiên văn học Sam Lindsay của Cộng đồng Thiên văn học Hoàng gia, London, Anh, cho biết sự kiện này sẽ rất thú vị, mặt trăng sẽ to và sáng hơn bình thường rất nhiều.

Nhiều người tin rằng hiện tượng này là dấu hiệu tận thế. Nguyệt thực siêu trăng sẽ là sự kiện thứ 4 của một “Tetrad” (4 nguyệt thực toàn phần trong vòng 2 năm), được một số tôn giáo cho là mốc khởi đầu của những sự kiện lớn, thậm chí là tận thế.

O dau xem duoc sieu trang mau cuc hiem vao trung thu? hinh anh 2 Siêu trăng kết hợp nguyệt thực toàn phần tạo ra siêu trăng máu.
Siêu trăng kết hợp nguyệt thực toàn phần tạo ra siêu trăng máu. Ảnh: NASA.

Trăng tròn hoặc trăng non ở vị trí gần trái đất nhất được gọi là siêu trăng. Dù vẫn ở khoảng cách hơn 357.000 km, trăng tròn tháng này sẽ to và sáng hơn bình thường. 

Hiện tượng này kết hợp với nguyệt thực toàn phần, khi mặt trăng di chuyển ra sau và chìm vào trong bóng của trái đất, mặt trăng sẽ có màu đỏ, tạo ra hiện tượng siêu trăng máu cực hiếm.

O dau xem duoc sieu trang mau cuc hiem vao trung thu? hinh anh 3 Từ năm
Từ năm 1900 tới nay mới có 5 lần hiện tượng siêu trăng máu xảy ra.  Ảnh: NASA.

Hiện tượng này sẽ kéo dài khoảng 1 tiếng 11 phút. Bắc Mỹ, Nam Mĩ, châu Âu, châu Phi, một phần Tây Á và phía đông Thái Bình Dương sẽ được chiêm ngưỡng siêu trăng máu. 

Bạn không cần thiết bị gì đặc biệt, nhưng nên đem theo ống nhòm để nhìn rõ chi tiết.

Những địa điểm có vẻ đẹp không thể tin nổi trên thế giới

Rất nhiều địa điểm tuyệt đẹp, hoàn toàn có thật trên Trái Đất mà khiến nhiều người trong chúng ta phải sững sờ khi ngắm nhìn chúng.

 

Hoàng Linh

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Kinh nghiệm du lịch

02:20 Con duong noi lien 3 hon dao hut khach o Thai Lan hinh anh

Con đường nối liền 3 hòn đảo hút khách ở Thái Lan

0 12

Hiện tượng mặt biển "tách đôi" xuất hiện không chỉ ở Việt Nam mà rất nhiều nơi trên thế giới. Ko Nang Yuan (Thái Lan) nổi tiếng với con đường cát tuyệt đẹp nối 3 hòn đảo nhỏ.

01:16 Truc thang bay lon nguoc tren bau troi New York hinh anh

Trực thăng bay lộn ngược trên bầu trời New York

0

Phi công Aaron Fitzgerald có màn biểu diễn nhào lộn trực thăng đẹp mắt trên bầu trời Manhattan, New York, Mỹ, với tuyệt kỹ bay lộn ngược cực kỳ độc đáo.