Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ổ dịch tả lợn châu Phi thứ 3 xuất hiện ở Huế

Cơ quan chức năng phát hiện ổ dịch tả lợn châu Phi thứ 3 được phát hiện ở một hộ gia đình ở (thôn Thanh Tân, xã Phong Sơn). 19/51 con lợn nuôi của hộ dân này dương tính với virus.

Ngày 11/4, ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (Thừa Thiên - Huế) cho biết đàn lợn nuôi của hộ ông Nguyễn Khóa (thôn Thanh Tân, xã Phong Sơn) bị phát hiện nhiễm virus dịch tả lợn châu Phi cách đây 2 ngày.

O dich ta lon chau Phi thu 3 xuat hien o Hue hinh anh 1
Lực lượng thú y phun thuốc xử lý dịch bệnh ở huyện Phong Điền. Ảnh: Nguyễn Do.

Đàn lợn của ông Khóa có 51 con, trong đó có 7 lợn nái, 36 lợn thịt trọng lượng từ 50-70 kg/con và 7 lợn con.

Sau khi phát hiện ổ dịch, cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu hủy 19/51 con lợn nhiễm bệnh. Lực lượng thú y cũng tiến hành phun thuốc khử trùng chuồng trại và tiến hành cách ly số lợn còn lại.

Trước đó, từ ngày 16-22/3, xã Phong Sơn đã xuất hiện 2 ổ dịch tả lợn châu Phi. Đó là ổ dịch trên đàn lợn của một hộ dân ở thôn Hiền An và ổ dịch trên đàn lợn rừng của Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Alba Thanh Tân (thôn Công Thành). Tổng cộng 52 con lợn, trong đó có 5 con lợn nái và 47 con lợn rừng tại 2 ổ dịch này được tiêu hủy.

O dich ta lon chau Phi thu 3 xuat hien o Hue hinh anh 2
Xã Phong Sơn, địa điểm xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.

Đàn lợn rừng trong khu nghỉ dưỡng bị dịch lợn châu Phi

Trong số 47 con lợn rừng được khu nghỉ dưỡng nuôi phục vụ khách du lịch tham quan thì có 6 con dương tính với dịch tả lợn châu Phi. Cơ quan chức năng đã tiêu hủy số lợn chết.


Điền Quang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Dịch tả lợn Thời sự

Kho co vat trong 9 con tau dam hinh anh

Kho cổ vật trong 9 con tàu đắm

1 34

Hơn 4.000 cổ vật quý còn nguyên vẹn từ 9 con tàu đắm trên khắp các vùng biển Việt Nam được giới thiệu đến bạn bè quốc tế, du khách.

Bon ngu dan mat tich tren bien Ca Mau hinh anh

Bốn ngư dân mất tích trên biển Cà Mau

0 13

Khi tàu cá cách đảo Hòn Khoai 20 hải lý, 4 ngư dân quê Đắk Lắk nhảy xuống biển mất tích. Cơ quan chức năng đang tìm kiếm nạn nhân.