Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ở khách sạn, thuê xe miễn phí nhờ mang họ Null

Chàng trai 24 tuổi Raven Felix Null đã tận dụng một lỗi kỹ thuật trên máy tính để không phải thanh toán khi đi du lịch hay thuê xe sau khi thay đổi họ.

Một chàng trai người Mỹ cho biết đã được nghỉ miễn phí 7 đêm ở 7 khách sạn khác nhau, đồng thời thuê xe mà không mất tiền sau khi đổi họ thành Null.

Raven Felix Null, 24 tuổi, đã đổi họ sau khi đủ 18 tuổi và cho biết từ “Null” không tương thích với nhiều chương trình máy tính, khiến một số hệ thống không xác nhận Raven là một cá nhân.

Khi nhân viên nhập từ “Null” vào ô ghi họ trên hệ thống máy tính, hệ thống sẽ nhận diện từ này như “thiếu dữ liệu/không có dữ liệu” và từ chối lệnh. Lỗi này thường đem lại kết quả là Raven không phải thanh toán cho món đồ mình vừa mua. Anh đã ở tại nhiều khách sạn mà không mất tiền, thuê xe miễn phí và thậm chí còn tránh được cả việc trả tiền khám răng.

O khach san, thue xe mien phi nho mang ho Null hinh anh 1
Từ "Null" trong ngôn ngữ máy tính là "không có dữ liệu", khiến các nhân viên không thể nhập tên của Raven và thường để lại xử lý sau. Ảnh: Daily Mail.

Chàng trai làm nghề quản trị mạng tiết lộ bí mật này trên Reddit dưới tài khoản Koalahumper. Anh cho biết: “Tôi đã có nhiều thứ miễn phí vì lỗi “không được để trống họ”, và người nhập tên tôi bảo sẽ đưa thông tin vào sau, nhưng thường là họ không làm (hoặc không thể).

Nếu gặp vấn đề với nhân viên khi nhập tên, Raven sẽ dọa kiện họ tội phân biệt đối xử. Điều này thường khiến họ để trường hợp của anh lại xử lý sau. Phần lớn thời gian, họ quên hoặc bỏ cuộc. Raven nói: “Tôi biết mình thật tệ. Tuy nhiên, tôi sẽ không bao giờ kiện cả. Nếu ai đó bảo họ không thể làm được sau khi tôi đã dọa kiện, tôi sẽ chúc mừng và nói cho họ biết tôi đã thành công bao nhiêu lần. Tôi sẽ chúc họ một ngày tốt lành, thậm chí còn mời một cốc bia”.

Raven khẳng định anh đổi tên không phải để đánh lừa các công ty, mà để chứng tỏ sự độc lập của mình. Anh chọn từ “Null” vì từ này là “không gì cả, đồng nghĩa tôi không còn mối liên hệ với gia đình theo bất cứ cách nào”. Tuy nhiên, Raven cũng gặp khó khăn khi đăng ký tài khoản ngân hàng hay các dịch vụ khác.

Hoàng Linh

Theo Daily Mail

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài

Sa mac thach cao mat lanh, trang nhu tuyet o My hinh anh

Sa mạc thạch cao mát lạnh, trắng như tuyết ở Mỹ

0 10 9

White Sands là một cánh đồng "thạch cao" lớn tại Mỹ. Với khả năng không hấp thụ nhiệt, cát ở đây đem lại cảm giác mát lạnh, thoải mái cho du khách ghé thăm, trải nghiệm.