Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trung Quốc sẽ đón năm mới trong tình trạng khói mù dày đặc

Ngày 29/12, bộ Bảo vệ Môi trường Trung Quốc cảnh báo miền Bắc nước này sẽ phải đối mặt với tình trạng khói mù mỗi lúc một dày trong những ngày tới, qua Tết dương lịch.

Bắc Kinh mịt mù trong đợt ô nhiễm không khí báo động Cuộc sống của người dân Bắc Kinh những ngày này diễn ra trong làn bụi mù của đợt ô nhiễm không khí ở mức báo động cao nhất.

Thông báo của Bộ Bảo vệ Môi trường Trung Quốc cho biết do “điều kiện thời tiết không thuận lợi”, khói mù dày đặc được dự báo sẽ tiếp tục xuất hiện tại khu vực Bắc Kinh, Thiên Tân, Hà Bắc cũng như các tỉnh lân cận như Sơn Đông và Hà Nam đến ngày 5/1/2017.

Cơ quan này đã gửi thông báo về tình trạng suy giảm chất lượng môi trường cho chính quyền các tỉnh, thành phố trên đồng thời yêu cầu giới chức địa phương có hành động thích hợp để giảm lượng khí thải.

Bộ Bảo vệ Môi trường Trung Quốc cũng cho biết sẽ cử 10 đoàn kiểm tra nhằm đảm bảo việc thực thi các biện pháp khẩn cấp và đẩy mạnh các yêu cầu cắt giảm khí thải đối với doanh nghiệp. 

Trung Quoc se don nam moi trong tinh trang khoi mu day dac hinh anh 1
Người dân đeo khẩu trang, đạp xe trong khói mù dày đặc ở thủ đô Bắc Kinh. Ảnh: Reuters. 

Ô nhiễm không khí trầm trọng hơn ở khu vực phía bắc Trung Quốc khi than đá được đốt để sưởi ấm trong mùa đông.

Bắc Kinh đã ban hành báo động đỏ trước tình trạng khói mù dày đặc vào giữa tháng 12. Đây là lần đầu tiên trong năm nay Bắc Kinh ban hành mức báo động cao nhất về chất lượng không khí. 10 thành phố ở tỉnh Hà Bắc cũng ban hành mức báo động tương tự.

Một số nhà máy và trường học ở phía bắc nước này buộc phải đóng cửa do tình trạng ô nhiễm nặng nề. 

Ô nhiễm nghiêm trọng, Bắc Kinh đóng cửa 1.200 nhà máy

Ngày 17/12, sau khi ban hành mức cảnh báo ô nhiễm cao nhất, chính quyền thành phố Bắc Kinh yêu cầu 1.200 nhà máy xung quanh thủ đô đóng cửa hoặc cắt giảm sản lượng.

Dân Trung Quốc 'lọ mọ' trong khói mù dày đặc

Người dân Trung Quốc luôn đeo khẩu trang và di chuyển khó khăn trong tình trạng khói mù lan rộng khắp miền Bắc nước này suốt nhiều ngày qua.

Mai Anh

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới

Shipper Han Quoc doi mat voi tu than khi di giao do an hinh anh

Shipper Hàn Quốc đối mặt với tử thần khi đi giao đồ ăn

0 4

Hàn Quốc là thị trường giao đồ ăn lớn thứ 4 thế giới với tổng giá trị lên tới 16,7 tỷ USD, nhưng điều này cũng khiến các shipper phải đối mặt nguy hiểm chết người khi làm việc.

Vu khi Nga qua mat My o thi truong Dong Nam A hinh anh

Vũ khí Nga qua mặt Mỹ ở thị trường Đông Nam Á

0 4

Dù kém Mỹ về thị phần toàn cầu, nhưng Nga lại là nhà cung cấp vũ khí hàng đầu cho các quốc gia Đông Nam Á với giá trị 6,6 tỷ USD giai đoạn 2010-2017.