Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Ở phía Bắc, học luật trường nào tốt?

Ở khu vực phía Bắc, nếu học Luật thì nên học đại học Luật Hà Nội hay Học viện Ngoại giao là thắc mắc của một học sinh.

- Em đang phân vân giữa hai trường là Học viện ngoại giao và đại học Luật Hà Nội. Anh chị có thể cho em xin một chút ý kiến về học luật ở hai trường này? (Học sinh Nguyễn Tùng - địa chỉ email ngtung199@gmail.com).

Lê Thùy Lân (Đại học Ngoại ngữ- ĐH Quốc gia Hà Nội - Giải nhất môn Tiếng Anh cấp tỉnh năm 2012. Giải nhì quốc gia môn Ttếng Anh năm 2012, tình nguyện viên của dự án giáo dục Zuni.vn): 

- Nếu em muốn học Luật quốc tế - Luật thương mại quốc tế thì em nên chọn học viện Ngoại giao. Khoa Luật quốc tế của học viện Ngoại giao luôn là một khoa với chất lượng đào tạo thuộc tốp đầu. Giảng viên trong khoa là các thầy cô dày dạn kinh nghiệm, nhiệt tình và tâm huyết với học trò. Các bạn sinh viên trong khoa cũng có cơ hội tham gia các cuộc thi luật dành cho sinh viên trong nước và quốc tế. 

Hơn nữa Học viện Ngoại giao cũng là môi trường đào tạo tiếng Anh rất tốt, có môi trường học tập năng động và thoải mái. Tốt nghiệp em có thể làm việc tại các công ty có liên quan thương mại quốc tế hoặc làm trợ lý, tư vấn cho các doanh nghiệp hoặc làm việc tại các cơ quan ngoại giao.

Bên cạnh đó, em nên chọn ĐH Luật Hà Nội nếu muốn đi sâu vào các ngành luật dân sự. Em sẽ được học chuyên sâu hơn về luật và nếu em có ý định trở thành luật sư dân sự thì nên đăng ký trường này. Sau khi tốt nghiệp, em có thể làm việc tại các văn phòng luật hoặc cơ quan luật nhà nước.

Thí sinh muốn tư vấn đề việc chọn ngành, trường cũng như cách luyên thi có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ Tuyensinh@news.zing.vn.  

Các câu hỏi và phần giải đáp của các chuyên gia (gồm ban tư vấn tuyển sinh và thủ khoa các trường ĐH lớn) sẽ được đăng tải trên trang Giáo dục của báo điện tử Zing.vn.

Ban tư vấn tuyển sinh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Bien dong hoc phi dai hoc nam 2019 hinh anh

Biến động học phí đại học năm 2019

Theo Nghị định 86, các trường thí điểm tự chủ (23 trường công lập tự chủ trong giai đoạn 2015-2017) và trường công tự đảm bảo kinh phí chi thường xuyên, 2 năm tăng học phí một lần.