Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Obama gặp Trump ở Nhà Trắng: Chúng tôi đã trò chuyện vui vẻ

Tổng thống Obama chia sẻ đã có cuộc trò chuyện vui vẻ với Donald Trump tại Nhà Trắng trong khi tổng thống đắc cử nói ông trông đợi những cuộc gặp tiếp theo với Obama.

Trump gặp gỡ Obama tại Nhà Trắng Tổng thống đắc cử Donald Trump đã có cuộc gặp với đương kim Tổng thống Barack Obama tại Phòng Bầu dục, một ngày sau cuộc bầu cử.
Obama gap Trump o Nha Trang: Chung toi da tro chuyen vui ve hinh anh 1
Tổng thống Obama nói rằng ông đã có một cuộc nói chuyện tuyệt vời với người kế nhiệm và họ đã bàn bạc rất nhiều vấn đề, bao gồm cả những vấn đề khó. Trump cho biết ông rất kính trọng tổng thống, cuộc trò chuyện của họ đã bàn đến cả những chuyện tốt đẹp lẫn khó khăn. Ảnh do nhiếp ảnh gia của Nhà Trắng, ông Pete Sauza chụp. Ảnh: Pete Sauza Instagram
Obama gap Trump o Nha Trang: Chung toi da tro chuyen vui ve hinh anh 2
Tổng thống Obama nói rằng ưu tiên số 1 lúc này là đảm bảo quá trình chuyển giao quyền lực suôn sẻ, nhờ đó Trump có thể trở thành một tổng thống thành công. Trong khi đó, Trump cho biết cuộc gặp của hai người ban đầu dự định diễn ra trong 10 phút nhưng đã kéo dài đến 1,5 giờ và còn có thể dài hơn. Ảnh: AFP.
Obama gap Trump o Nha Trang: Chung toi da tro chuyen vui ve hinh anh 3
Guardian nhận định cuộc gặp gỡ giữa Obama và Trump trước báo chí khá thân thiện, thậm chí Trump còn tươi cười vỗ vào lưng Obama khi cả hai đứng dậy. Ảnh: AP.
Obama gap Trump o Nha Trang: Chung toi da tro chuyen vui ve hinh anh 4
Obama cũng cho biết ông cảm thấy được khích lệ khi trông thấy thiện chí của Trump muốn làm việc với đội ngũ của ông Obama để giải quyết các vấn đề của nước Mỹ. Ngay sau cuộc gặp với Tổng thống Obama, ông Trump sẽ lên đường đến gặp Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan. Ảnh: Reuters
Obama gap Trump o Nha Trang: Chung toi da tro chuyen vui ve hinh anh 5
Các phóng viên kể rằng trong lúc báo giới chuẩn bị chụp ảnh, tổng thống đắc cử Donald Trump đã nhìn quanh phòng Bầu dục và nhìn xuống sàn. Cả Trump và Obama đã lờ đi khi một phóng viên la lên: "Tổng thống, ông vẫn nghĩ ông ta (Trump) là một mối đe dọa cho nền cộng hòa chứ?". Ảnh: Reuters
Obama gap Trump o Nha Trang: Chung toi da tro chuyen vui ve hinh anh 6

Donald Trump vẫy chào khi bước xuống sân bay tại Washington. Ông Trump sau đó vào Nhà Trắng qua cửa South Lawn, thoát khỏi ống kính của cánh phóng viên. Ảnh: CNN.

Obama gap Trump o Nha Trang: Chung toi da tro chuyen vui ve hinh anh 7
Xe của Trump chạy vào Nhà Trắng. Ảnh: Fox News.
Obama gap Trump o Nha Trang: Chung toi da tro chuyen vui ve hinh anh 8
Lính gác bên ngoài ở cổng vào Cánh Tây của Nhà Trắng, nơi ông Obama và Trump đang gặp nhau. Ảnh: MSNBC.
Obama gap Trump o Nha Trang: Chung toi da tro chuyen vui ve hinh anh 9

Dòng người chờ đợi tổng thống đắc cử Donald Trump. Phó tổng thống Joe Biden sẽ gặp người kế nhiệm ông, Mike Pence, vào buổi chiều. Ảnh: Reuters.

Obama gap Trump o Nha Trang: Chung toi da tro chuyen vui ve hinh anh 10
Trong lúc Trump gặp Obama, con rể Jared Kushner của ông Trump, đồng thời là thành viên chiến dịch tranh cử, gặp gỡ Chánh văn phòng Nhà Trắng Denis McDonough. Ảnh: White House.
Obama gap Trump o Nha Trang: Chung toi da tro chuyen vui ve hinh anh 11
Các cộng sự của Trump cũng có mặt trong ngày bàn bạc việc chuyển giao quyền lực. Đến lúc này, tổng thống đắc cử của nước Mỹ vẫn chưa xuất hiện trước ống kính báo chí. Ảnh: AFP.
TT Obama: 'Nước Mỹ vẫn vĩ đại nhất thế giới' Tổng thống Barack Obama khẳng định dù ai được bầu làm tổng thống, nước Mỹ vẫn là quốc gia vĩ đại nhất thế giới.

Clinton xin lỗi cử tri vì thất bại trước Trump

23h00 ngày 9/11 (giờ Hà Nội), ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton có bài phát biểu đầu tiên trước cử tri từ sau khi chấp nhận thua cuộc trước tỷ phú Donald Trump.

Tổng thống Obama hứa chuyển giao quyền lực trong hòa bình

Tổng thống Obama kêu gọi người dân đoàn kết, đồng lòng ủng hộ Trump và bảo đảm sẽ thực thi tiến trình chuyển giao quyền lực trong hòa bình cho tổng thống mới đắc cử.
Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Thế giới

Tam su cuoi cung cua hoang quy phi Thai Lan tren Instagram hinh anh

Tâm sự cuối cùng của hoàng quý phi Thái Lan trên Instagram

0 1 1

Ngay sau khi quý phi Sineenat bị phế truất, một tài khoản trên Instagram có tên bà cũng đã ngừng hoạt động, nhưng trước đó tài khoản này có để lại một dòng trạng thái cuối cùng.