Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Obama - Romney trở lại ‘đường đua khốc liệt’

Cả 2 ứng viên Tổng thống Mỹ đều đã quay trở lại với cuộc chạy đua quyết liệt vào Nhà Trắng, sau gần một tuần gián đoạn vì lo đối phó với siêu bão Sandy đổ bộ vào miền Đông nước Mỹ.

Obama - Romney trở lại ‘đường đua khốc liệt’

Cả 2 ứng viên Tổng thống Mỹ đều đã quay trở lại với cuộc chạy đua quyết liệt vào Nhà Trắng, sau gần một tuần gián đoạn vì lo đối phó với siêu bão Sandy đổ bộ vào miền Đông nước Mỹ.

Khi bầu cử tổng thống Mỹ chỉ còn 5 ngày nữa, các chiến dịch vận động cử tri, tranh thủ sự ủng hộ từ phía người dân của các ứng viên chiếc ghế quyền lực nhất thế giới đang được gấp rút tiến hành. Về phần mình, đương kim Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bay đến các bang phía Tây miền Trung nước Mỹ để đẩy mạnh chiến dịch thu hút cử tri.

Obama - Romney tro lai ‘duong dua khoc liet’ hinh anh 1

Đương kim Tổng thống Mỹ Barack Obama nhanh chóng trở lại với chiến dịch vận động cử tri cuối cùng.

Hoạt động của ông Obama lần này bao gồm dẫn đầu một cuộc tuần hành rầm rộ ở Las Vegas cùng với nữ minh tinh Hollywood Eva Longoria. Trong khi đó, ứng viên đảng Cộng hòa Mitt Romney cũng “tung hết sức” với chiến dịch thu hút cử tri ở Virginia.

Tuy cả 2 ứng viên tổng thống Mỹ đều tuyên bố hoãn chiến dịch tranh cử nhằm chung sức với người Mỹ đối phó cùng siêu bão Sandy, nhưng thực tế, ông Obama vẫn thể hiện vai trò và sự ảnh hưởng cũng như tranh thủ được sự ủng hộ của người dân. Trên cương vị đương kim Tổng thống Mỹ, ông Obama liên tiếp ghi điểm khi theo dõi sát sao diễn biến siêu bão Sandy, ban bố tình trạng “thảm họa” ở New York kịp thời, nhanh chóng tới động viên an ủi người dân khốn khó vì thiên tai.

Trở lại với chiến dịch tranh cử, trong bài phát biểu tại Wisconsin, đương kim Tổng thống Mỹ nhanh chóng tấn công đối thủ vì kế hoạch giảm thuế cho các triệu phú đồng thời nhắc lại thất bại “từ trên xuống dưới” của những chính sách kinh tế dưới thời Tổng thống Reagan và 2 cha con Tổng thống Bush và cáo buộc, đó là nguyên nhân “gây ra cuộc khủng hoảng kinh tế mà chúng ta đã ngăn chặn thành công trong 4 năm qua”.

Ông Obama cũng hứa hẹn đầu tư vào các cơ sở hạ tầng vào giáo dục, giúp đỡ người Mỹ bình dân có được chỗ đứng trong nền kinh tế đang toàn cầu hóa mạnh mẽ, buộc nước Mỹ phải có những thay đổi nhằm thích nghi và giữ vững vị thế cường quốc dẫn đầu thế giới.

Về phần mình, trong bài phát biểu tại Virginia, ông Romney tấn công đối thủ như là “kẻ thù của doanh nghiệp Mỹ”, chế nhạo lời mời ông trở thành cố vấn kinh tế trong chính quyền sắp tới của ông Obama. Ứng viên đảng Cộng hòa chế nhạo: “Tôi không nghĩ một chiếc ghế mới trong nội các của ông Obama có thể giúp tạo ra hàng triệu công ăn việc làm cho người Mỹ. Chúng ta không cần một cố vấn để hiểu hơn về các doanh nghiệp, chúng ta cần một vị tổng thống hiểu kinh doanh và tôi chính là người đó”.

Hồng Duy

Theo Infonet

Hồng Duy

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm