Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Obama vào sòng bạc tranh cử

Đương kim Tổng thống Mỹ Obama vừa kết thúc một ngày vận động tranh cử với bài phát biểu trước các nhân viên tại sòng bạc Bellagio ở Las Vegas.

Obama vào sòng bạc tranh cử

Đương kim Tổng thống Mỹ Obama vừa kết thúc một ngày vận động tranh cử với bài phát biểu trước các nhân viên tại sòng bạc Bellagio ở Las Vegas.

Obama vao song bac tranh cu hinh anh 1
Ứng viên tổng thống Mỹ thuộc Đảng Cộng hòa, Mitt Romney (trái), và đương kim Tổng thống Mỹ Obama (phải) đang gấp rút vận động tranh cử khi cuộc bầu cử tới gần.

Tổng thống Obama nói với các nhân viên trong buổi nói chuyện đó rằng, họ đại diện cho giấc mơ của nước Mỹ. Ông thuyết phục họ bỏ phiếu cho ông và bắt tay với một số người.

"Hỡi những người đại diện cho giấc mơ Mỹ, tôi tin các bạn và mong rằng các bạn cũng tin tưởng nơi tôi", ông Obama nhấn mạnh.

Theo giới phân tích, việc ông Obama đến khu vực sòng bạc vận động tranh cử thể hiện rõ quyết tâm giành từng lá phiếu trong cuộc đua này bởi từ trước đến nay ông chưa từng đặt chân đến casino.

Điểm dừng chân tiếp theo trong 2 ngày vận động tranh cử của ông Obama là Tampa, Florida. Ông dự định sẽ ngủ trên chuyên cơ Air Force One trong chuyến bay xuyên quốc gia.

Sau vòng tranh luận lần 3, còn gần 2 tuần nữa là đến ngày bầu cử 6/11. Cả hai ứng viên, ông Obama và ông Mitt Romney trong tuần này sẽ tiếp tục vận động cử tri và dành nhiều tiền quảng cáo hơn tại các bang quan trọng trong bối cảnh cuộc đua ngày càng nóng hơn.

Ngày 23/10, ông Obama đến bang Florida và Ohio trong khi ông Romney đến bang Nevada và Colorado.

Bang Ohio được coi là quan trọng đối với cả 2 ứng viên trong thời gian này. Tỷ lệ thất nghiệp ở bang này là 7%, thấp hơn so với mức trung bình cả nước (7,8%). Ông Obama “đầu tư” tranh cử ở bang này nhiều hơn so với các bang khác. Trong khi đó, ông Romney có kế hoạch vận động dày đặc tại bang Buckeye, với hy vọng sẽ có một bước đột phá trong cuộc đua vào Nhà Trắng của ông.

đỗ quyên

Theo Infonet

đỗ quyên

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm