Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Ốc bươu nướng tiêu xanh lạ mà quen

Vị giòn dai của ốc cùng vị cay thơm của tiêu xanh giúp bữa ăn thêm ngon miệng.

Nguyên liệu 

Oc buou nuong tieu xanh la ma quen hinh anh 1

- 1 kg ốc bươu

- 100 gram tiêu xanh

- 2 muỗng canh nước mắm ngon

- 50 gram rau răm

- 5 cây sả, vài lá chanh

- Muối, giấm, đường, tiêu, tỏi, ớt.

Cách làm

Oc buou nuong tieu xanh la ma quen hinh anh 2

- Đập dập vài trái ớt tươi, cho vào thau nước ngâm ốc để ốc ra hết chất nhờn (có thể dùng nước vo gạo).

- Luộc ốc với lá chanh, sả đập dập. Canh nước vừa sôi là tắt bếp, vớt ốc ra để ráo.

- Ướp ốc với 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng cà phê tỏi bằm + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh giấm + 1 muỗng cà phê ớt + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 100 gram tiêu xanh khoảng 20 phút.

- Nướng ốc bằng bếp than. Nên nướng ốc vừa chín. Nếu nướng lâu, thịt ốc sẽ cứng, mất ngon.

- Cho ốc ra đĩa, bày rau răm lên trên, dùng nóng.

Ếch chiên rơm giòn thơm, dễ làm

Gọi là rơm, nhưng đó là những cọng sả tươi được tẩm bột, ướp gia vị nên có vị giòn, thơm như snack vui miệng.

An Huỳnh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Khéo tay Món ngon Ẩm thực

Tu lam com chay cha bong thom ngon, gion rum hinh anh

Tự làm cơm cháy chà bông thơm ngon, giòn rụm

Vị giòn rụm của cơm cháy cùng vị thơm ngon của ruốc và béo ngậy của mỡ hành khiến cơm cháy chà bông trở thành món ăn vặt được nhiều người yêu thích.

Cach giup chao chong dinh lau hong hinh anh

Cách giúp chảo chống dính lâu hỏng

Chảo chống dính là dụng cụ không thể thiếu trong nhà bếp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách để giữ chảo bền nhất.