Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ốc hương nhồi nấm hấp sả - biến tấu lạ cho món quen

Cách làm tương tự ốc bươu nhồi thịt, song nhờ vị thơm ngon đặc biệt của hải sản mà món ăn được nâng tầm sang trọng và xa xỉ hơn.

Nguyên liệu

Oc huong nhoi nam hap sa - bien tau la cho mon quen hinh anh 1
 

Ốc hương: 300 gram

Nấm đông cô: 50 gram

Giò sống: 100 gram

Sả cây: 100 gram

Nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn, hành tím.

Các loại rau thơm ăn cùng.

Thực hiện

Làm nước mắm gừng chấm ốc: 1 muỗng canh nước mắm+ 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước cốt chanh + 1/2 muỗng cà phê tỏi bằm + 1/2 muỗng cà phê ớt bằm + 1/2 muỗng cà phê gừng bằm.

Luộc sơ ốc hương, gỡ lấy thịt, cắt hạt lựu.

Chần sơ nấm đông cô tươi, cắt hạt lựu.

Trộn ốc, giò sống, nấm, thêm chút gia vị cho vừa ăn.

Viên hỗn hợp trên thành từng khối nhỏ, kẹp chặt trong lá sả, nhét lại vào thân ốc.

Xếp ốc vào chõ, hấp cách thủy khoảng 15 phút. Dùng nóng với nước mắm gừng. 

Thịt ba chỉ kho cam

Vị chua thanh của cam đi kèm vị béo mềm của thịt ba chỉ, cùng màu sắc sinh động của khiến bữa cơm thêm ngon miệng.

An Huỳnh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Món ngon

Nha hang bat thuc khach an bang dung cu khong lo hinh anh

Nhà hàng bắt thực khách ăn bằng dụng cụ khổng lồ

0 6

Nhà hàng độc lạ ở Los Angeles (Mỹ) không chỉ phục vụ thực khách những món ăn ngon chất lượng mà còn bắt người ăn học cách dùng những dụng cụ khổng lồ như dao, nĩa, thìa...

Banh hinh cho Bull nhu that, thuc khach khong no an hinh anh

Bánh hình chó Bull như thật, thực khách không nỡ ăn

1 40 3

Một thợ làm bánh đến từ xứ Wales đã tạo ra hàng loạt tác phẩm bánh mang hình dáng các giống chó nổi tiếng thế giới. Để làm ra được một siêu phẩm, người thợ phải mất 2-3 ngày.