M

Ốc Thanh Vân đi từ thiện ngay sau khi sinh con

Cùng với MC Đan Lê, Ốc Thanh Vân đã đến 2 huyện Nghi Xuân, Nghi Thái (Nghệ An) để tặng quà và hướng dẫn trẻ em chăm sóc răng miệng đúng cách.

Oc Thanh Van di tu thien ngay sau khi sinh con hinh anh 1
Đồng hành cùng chương trình “Bảo vệ Nụ cười Việt Nam” do nhãn hàng P/S phát động lần thứ 16 năm 2015, MC, diễn viên Ốc Thanh Vân đã có chuyến đi thiện nguyện đến các trường tiểu học vùng xa, nơi có tới 94% trẻ em mắc bệnh về răng miệng.
Oc Thanh Van di tu thien ngay sau khi sinh con hinh anh 2
Bà mẹ trẻ tươi tắn hướng dẫn các em học sinh chải răng đúng cách. Đây là hoạt động cộng đồng đầu tiên Ốc Thanh Vân tham gia sau khi hạ sinh con trai thứ 3 vào đầu tháng 2 năm nay.
Oc Thanh Van di tu thien ngay sau khi sinh con hinh anh 3
Theo cô nguyên nhân chính khiến trẻ em ở vùng nông chưa biết chải răng đúng cách là vì chính bố mẹ và các thành viên khác trong gia đình các em cũng không có thói quen đánh răng. Do đó bé chưa có tấm gương để noi theo.
Oc Thanh Van di tu thien ngay sau khi sinh con hinh anh 4
Ốc Thanh Vân chia sẻ cảm xúc trong chuyến đi: “Đa số các em đều bị sâu răng, viêm nướu và các bệnh khác, nhiều em thậm chí không có chiếc bàn chải riêng của mình. Mỗi bộ bàn chải mình đem tới các bé vui lắm, cười rạng rỡ tít cả mắt”.
Oc Thanh Van di tu thien ngay sau khi sinh con hinh anh 5
“Người mẹ thành thị” khác đồng hành cùng Ốc Thanh Vân trong chuyến đi này là Đan Lê. Dù thấm mệt vì cái nắng tháng Tư của xứ Nghệ, nhưng nụ cười vẫn không tắt trên môi nữ diễn viên. Cô xúc động trước sự hồn nhiên và sự háo hức của các bé khi nhận được những tuýp kem đánh răng P/S.
Oc Thanh Van di tu thien ngay sau khi sinh con hinh anh 6
Đan Lê chia sẻ mình từng tham gia nhiều chương trình thiện nguyện nhưng đây là chuyến đi đáng nhớ nhất bởi được tận mắt chứng kiến sự thiếu thốn của người dân vùng xa về mọi mặt, đặc biệt là kiến thức chăm sóc sức khỏe răng miệng. “Nhiều gia đình ba người mà vẫn dùng chung một chiếc bàn chải cũ kỹ. Thế mới thấy, giáo dục vệ sinh răng miệng cho các bé quan trọng đến như thế nào”, cô nói.
Oc Thanh Van di tu thien ngay sau khi sinh con hinh anh 7
Ốc Thanh Vân và Đan Lê cùng đoàn từ thiện đến từng nhà dân để phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe răng miệng.
Oc Thanh Van di tu thien ngay sau khi sinh con hinh anh 8
Mỗi thành viên của chuyến đi đều tham gia với lòng nhiệt tình và tin tưởng vào sứ mệnh mang đến nụ cười rạng rỡ cho trẻ thơ.
Oc Thanh Van di tu thien ngay sau khi sinh con hinh anh 9
20 triệu nụ cười trên khắp đất nước Việt Nam trước năm 2020 là mục tiêu lớn của chương trình “Bảo vệ Nụ cười Việt Nam” năm 2015. Với mỗi sản phẩm kem đánh răng hoặc bàn chải P/S được mua, bạn đã góp thêm một phần kem đánh răng tặng cho các em nhỏ nông thôn. Để theo dõi thêm thông tin về chương trình, độc giả truy cập tại đây.

Giang Minh Nguyệt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ốc Thanh VânGiải trí