M

Olympic Việt Nam phải tập trên sân không có đèn

HLV Miura không thể cho các học trò tập chiến thuật vào chiều tối 23/3 khi ban quản lý sân vận động trong khuôn viên Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) không chịu bật đèn.

Những lần chủ nhà Malaysia gây khó khăn cho ĐT Việt Nam

ĐT Việt Nam ở mọi cấp độ thường gặp khó khăn về vấn đề thực phẩm và điều kiện thi đấu... mỗi khi phải làm khách trên sân của Malaysia.


Olympic Viet Nam phai tap tren san khong co den hinh anh 1
Olympic Việt Nam bắt đầu tập lúc 18h45 (giờ địa phương) trong sân thuộc khuôn viên Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM). Khi trời không còn đủ ánh sáng, HLV Miura rất muốn cho các học trò tập chiến thuật nhưng không thể thực hiện do ban quản lý sân không bật đèn. Họ lý giải do Olympic Việt Nam tập miễn phí nên không cần bật đèn. Thậm chí, chủ sân còn gợi ý cho HLV Miura cùng học trò sang tập tiếp ở sân cỏ nhân tạo kế bên, vốn đã bật đèn.
Olympic Viet Nam phai tap tren san khong co den hinh anh 2
Tiền vệ Duy Mạnh vẫn còn bị chấn thương. Anh phải tập theo giáo án riêng của bác sĩ thể lực Kubo Shinichi khi trời rất tối,  không thấy rõ mặt.
Olympic Viet Nam phai tap tren san khong co den hinh anh 3
Bị làm khó, HLV Miura đành cho các học trò tập thả lỏng, hồi phục trong hơn 60 phút. 
Olympic Viet Nam phai tap tren san khong co den hinh anh 4
Ông thầy người Nhật Bản tỉ mỉ đi uốn nắn từng động tác cho các học trò. Ông muốn họ hồi phục nhanh chóng để có được thể lực tốt nhất khi vòng loại khởi tranh.
Olympic Viet Nam phai tap tren san khong co den hinh anh 5
Nhóm cầu thủ Ngọc Hải, Công Phượng, Hữu Dũng, Mạnh Hùng, Huy Toàn đi bộ, tập nhẹ với bóng vào chiều 23/3.
Olympic Viet Nam phai tap tren san khong co den hinh anh 6
Sân tập của Olympic Việt Nam khá xấu, họ chỉ được tập miễn phí vào chiều 23/3 còn những hôm sau phải trả tiền. Phải đến sát ngày thi đấu, Olympic Việt Nam mới được tập trên sân Shah Alam.
Olympic Viet Nam phai tap tren san khong co den hinh anh 7
Các cầu thủ còn lại chạy bộ nhiều vòng sân trong điều kiện thời tiết không thuận lợi khi trời vừa mưa to. Ngoài Duy Mạnh, tiền vệ Hồ Ngọc Thắng cũng phải tập riêng do bị căng cơ. Ngày mai 24/3, Olympic Việt Nam chỉ tập buổi sáng còn buổi chiều nghỉ ngơi.

Nguyễn Đăng (từ Malaysia)

Bình luận

Tin tức mới nhất Thể thao