M

One Direction và con số 5 định mệnh

Sau 5 năm tồn tại, One Direction chỉ còn 4 thành viên và mới đây, nhóm nhạc này tuyên bố sẽ tạm nghỉ một thời gian.

Trước lời ra tiếng vào của dư luận, ngày 24/8, 2 thành viên Niall Horan và Louis Tomlinson lên tiếng trấn an người hâm mộ rằng họ chỉ tạm nghỉ chứ chẳng đi đâu.

Tuy nhiên, giới truyền thông chẳng mấy ai tin vì “tạm nghỉ” chẳng qua là cách nói trấn an thay thế cho “giải tán”. Bản tin BBC liệt kê rõ One Direction đã có 325 buổi biểu diễn, thực hiện 79 bài hát thu âm, 5 album trong 5 năm (tính cả album sắp ra mắt vào năm 2016). Các album và buổi diễn đem lại doanh thu khổng lồ cho nhóm. Riêng chuyến lưu diễn thế giới mang tên Take Me Home năm 2013, nhóm nhạc này đã biểu diễn 123 buổi, thu về 114 triệu USD.

Truyền thông phương Tây tin rằng One Direction tan rã chứ không phải tạm nghỉ Ảnh: REUTERS
Truyền thông phương Tây tin rằng One Direction tan rã chứ không phải tạm nghỉ. Ảnh: REUTERS
One Direction có rất nhiều tiền nhưng rõ ràng đã kiệt sức. Thông tin nhóm tạm dừng hoạt động vào năm 2016 không bất ngờ với truyền thông Anh quốc. “Năm năm tồn tại là khoảng thời gian phù hợp cho nhóm nhạc đã đạt đến đỉnh cao trong sự nghiệp của họ” - báo chí nước này nhận xét.

Để đạt được thành công nhanh chóng, One Direction đã kiệt sức. Hơn nữa, lâu nay, ít nhóm nhạc nam nào tồn tại được 5 năm ở đỉnh cao như One Direction. The Guardian nhận định: “Thực sự họ đã thấm mệt với vai trò của một ngôi sao”. Đề chứng minh, The Guardian trưng ra 2 bức ảnh selfie (chụp “tự sướng”) của nhóm. Trong đó, một tấm ảnh cho thấy thành viên Lian Payne lộ vẻ mệt mỏi với ánh mắt thất thần. “Có lẽ đó là khoảnh khắc thư giãn hiếm hoi anh có được sau những bức ảnh phải cười gượng gạo” - The Guardian bình luận.

Vào tháng 11/2014, The Guardian đã có cuộc phỏng vấn One Direction khi nhóm còn 5 thành viên (Zayn Malik chưa chia tay). Năm thành viên đều đến trên 5 chiếc xe riêng. Giữa mớ lịch trình lưu diễn thế giới, hoạt động quảng bá, tham dự sự kiện, các thành viên tức giận phủ nhận mọi tin đồn kiệt sức. Tuy nhiên, chỉ 4 tháng sau, Zayn Malik rời nhóm vì muốn được là “một chàng trai 22 tuổi bình thường”. Hóa ra, sự “bình thường” lại rất xa xỉ với các thành viên nhóm nhạc này.

Dù vậy, truyền thông phương Tây tin rằng One Direction tan rã chứ không phải tạm nghỉ vì con số 5 năm định mệnh đã trở thành nỗi ám ảnh cho sự tồn tại của một nhóm nhạc. Hai nhóm nhạc tên tuổi là New Kids on the Block và Backstreet Boys tồn tại dài hơn nhưng tiến chậm và tụt dốc nhanh. Spice Girls và Take That đều mất thành viên sau 5 năm hoạt động.

Cuộc sống của các thành viên nhóm nhạc luôn rất khắc nghiệt, khủng khiếp. Ngày nay, cùng với sự phát triển của mạng xã hội, sự ngột ngạt càng tăng thêm gấp bội. Mọi thứ đều bị soi, bị phơi bày và dễ dàng gây scandal.

Dù vậy, điều ấy cũng chẳng kinh khủng bằng việc “một ngày nghỉ cũng khiến cho thế giới lãng quên bạn” - như lời của nhà sản xuất âm nhạc danh tiếng Jay Z. Thế nên, giới truyền thông phương Tây tin rằng sự dừng lại lần này của One Direction là để các thành viên lo cho sự nghiệp của riêng họ. 

Đó cũng là hình mẫu tách nhóm và thành công lý tưởng của Robbie Williams (Take That), Justin Timberlake (Nsync), Beyoncé (Destiny’s Child). Zayn Malik đã phát pháo đầu tiên với bài hát đĩa đơn solo đầu tay ít nhiều được chú ý. Công chúng đang chờ đợi những sản phẩm tiếp theo của các thành viên One Direction còn lại

http://nld.com.vn/van-hoa-van-nghe/one-direction-va-con-so-5-dinh-menh-20150828220144994.htm

Theo Thụy Vũ/Người Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Âu Mỹ