M

Ông bố cứu con hàng xóm được mệnh danh anh hùng

Người đàn ông 42 tuổi ở Sơn Đông, Trung Quốc này không phải là người nhện nhưng xứng đáng với danh hiệu anh hùng khi chênh vênh trên tòa nhà cao tầng để cứu bé gái kịp thời.

Anh Wang Baocheng được cộng đồng mạng nước này mệnh danh là người đàn ông lau nhà, sau khi anh dùng cây chổi cứu một cô bé.

Vào ngày 26/8, anh Wang giật mình khi nghe thấy mọi người la hét “ai đó cứu con bé đi”. Khi anh nhìn ra cửa sổ tòa nhà, thấy bé gái đầu đang mắc kẹt ở các song sắt cửa. Người bé đang bị treo lủng lẳng bên ngoài.

Ảnh chụp từ video.
Ảnh cắt từ clip.

Tờ Mail Online đưa tin, anh Wang đã cố phá cửa nhà cô bé để vào bên trong nhưng không thành công. Sau đó, anh chộp lấy cây chổi lau nhà, leo ra cửa sổ nhà mình và cố gắng nâng mông bé gái bằng cây chổi để cổ cô bé không bị nghẹt thở vì song sắt. Trong khi đó, một người hàng xóm ở bên trong nhà giữ chân anh Wang để anh không bị tuột khỏi gờ cửa sổ.

Theo tờ Mirror của Anh, anh Wang giữ bé gái khoảng 10 phút cho tới khi bố mẹ cô bé về mở cửa nhà để cứu con từ bên trong. “Lúc đó trong đầu tôi chỉ có một suy nghĩ là giữ được càng lâu, con bé càng an toàn. Tôi không nghĩ điều gì sẽ xảy ra với mình” - anh Wang chia sẻ.

Trả lời phỏng vấn tờ People, ông bố 2 con này cho ,chỉ đến khi đứa bé được cứu, cả cơ thể anh mới bắt đầu run rẩy.

“Con tôi cũng còn nhỏ nên tôi có thể hiểu được cảm giác của bất kỳ bậc cha mẹ nào khi có con rơi vào hoàn cảnh đó. Chúng tôi không chỉ đều là cha mẹ, chúng tôi còn là hàng xóm của nhau nữa” - anh Wang nói.

Ông bố này cũng bày tỏ sự cảm kích với những người hàng xóm khác cố gắng cứu bé gái. Khi phát hiện ra sự việc, một số người đã gọi cho cảnh sát, một số người khác gọi cho bố mẹ cô bé. Trong khi có người gọi cho thợ khóa với hy vọng phá được cửa nhà.

'Người hùng' đào giếng cứu bé 7 tuổi lay động dân mạng

"Họ vừa đào vừa thay phiên trò chuyện để bé đỡ hoảng sợ. Có thể bé buông ống thở sẽ nguy hiểm đến tính mạng" - chị Quỳnh Hương viết về người thợ cứu bé 7 tuổi bị rơi xuống giếng.

http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/263318/ong-bo-cuu-con-hang-xom-duoc-menh-danh--anh-hung-.html

Theo Nguyễn Thảo/Vietnamnet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sống trẻ