Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ông bố treo biển ‘không hỏi thăm cháu gái chưa chồng’ lên bìa sách

Ông bố tâm lý với tấm biển giải thoát cho con gái khỏi những câu hỏi vô duyên là nguồn cảm hứng cho nhóm tác giả trẻ thực hiện cuốn sách “Bao giờ hết ế?”.

Dịp Tết Nguyên đán 2019, ông bố gần 80 tuổi ở Ba Vì khiến cộng đồng mạng dậy sóng khi thấu hiểu và chia sẻ tâm tư với con gái. Gia đình có con gái gần 30 tuổi xinh đẹp, tươi vui, chưa lấy chồng. Thấu hiểu áp lực của con gái trước nguy cơ con gặp phải những câu hỏi vô duyên từ người thân, hàng xóm, chiều 30 Tết, ông bố tự tay làm tấm bảng và treo ở ngõ với nội dung: “Nhà có cháu gái chưa chồng, đến chúc Tết vui lòng không hỏi. Xin thân thành cảm ơn!”.

Ong bo treo bien ‘khong hoi tham chau gai chua chong’ len bia sach hinh anh 1
Ông bố tâm lý với tấm bảng hồi Tết Nguyên đán.

Bức ảnh ông bố tâm lý với tấm biển đã được chia sẻ nhiều, hưởng ứng tạo nên trào lưu “chúc Tết văn minh”. Bức hình còn là nguồn cảm hứng để một nhóm tác giả trẻ thực hiện cuốn sách Bao giờ hết ế. Bởi vậy sách hướng đến đối tượng độc giả là những cô nàng độc thân, song bìa lại in tranh vẽ ông bố cùng tấm biển tâm lý hồi Tết.

Trong sách, tác giả Linh viết: “Bao giờ lấy chồng? Bốn chữ đó thôi, nghe tưởng chừng nhẹ và đơn giản lắm, nhưng đâu có dễ trả lời. Nhất là với những cô gái còn đang một mình tận hưởng cuộc sống độc thân… Tôi còn nhớ ông bố tâm lý của cô gái xinh đẹp Giang Hồng Thơm - sở hữu fanpage ‘Chị Dứa rạng rỡ’, đã phải viết hẳn một tấm bảng gắn ở cổng để mang lại cho con gái mình một cái Tết không bị làm phiền bởi những câu hỏi chỉ xoay quanh vấn đề lấy chồng”.

Ong bo treo bien ‘khong hoi tham chau gai chua chong’ len bia sach hinh anh 2
Sách Bao giờ hết ế. Ảnh: NTV

Bao giờ hết ế là tập tản văn, thơ của các tác giả như Minh Mẫn, Quỳnh Thy, Trí, Hiên, Lê Hoàng Vi… Thông qua các bài viết, nhóm tác giả khuyến khích người độc thân vui vẻ sống tích cực, lành mạnh, cho mình những cơ hội thay vì đau khổ trước sự quan tâm thái quá đến độ vô duyên của người khác.

Sách viết: “Ế thì sao? Thì chẳng sao, chúng ta cần phải sống trọn vẹn với cảm xúc của mình hơn. Không phải lo nghĩ quá nhiều đến cảm xúc của người khác”.

Ong bo treo bien ‘khong hoi tham chau gai chua chong’ len bia sach hinh anh 3
Ông bố tâm lý vui vẻ với cuốn sách có bìa in tranh vẽ mình. Ảnh: Giang Hồng Thơm

Các tác giả cũng đưa ra lời khuyên với người độc thân hãy làm điều mình thích, ăn món mình yêu, gặp vài người quen; dám làm, dám mạo hiểm hơn vì không phải nghĩ quá nhiều.

Nhóm tác giả cho rằng khi thực hiện cuốn sách này, họ muốn dành tặng món quà tinh thần tới những người độc thân. Vì vậy, họ đưa vào đó nhiều câu chuyện vui, những lời khuyến khích để bạn đọc tiếp nhận những điều mới mẻ trong cuộc sống. Cứ tích cực, vui vẻ “bạn sẽ chẳng thể đoán trước được bạn sẽ gặp được ai đó trong tương lai và nhân duyên có thể sẽ đến vào một thời điểm mà chính bạn cũng không thể ngờ tới”, các tác giả đưa ra lời khích lệ.

Một bài thơ trong sách:

Người ta hỏi mình nhiều lắm
Rằng bao giờ chịu lấy chồng?
Sao tay còn chưa ai nắm
Hay là cứ định ở không?

Làm sao mình trả lời được?
Chồng con đâu phải chuyện đùa
Cũng đâu phải là miếng bánh
Để mà ra chợ hỏi mua?

Bao giờ mình mới hết ế?
Ừ thì chuyện đó để sau.
Yêu đương ở thời bận rộn
Nghĩ thêm chỉ thấy đau đầu.

Tâm sự khó nói của gái ế những ngày giáp Tết

Ngoài những câu hỏi về sức khỏe và công việc, các cô nàng độc thân luôn được quan tâm một vấn đề quen thuộc: “Bao giờ lấy chồng?”.Bao Giờ Hết Ế

Bao Giờ Hết Ế

Tác giả : Nhiều Tác Giả 69,000 đ Đặt mua

Tần Tần

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xuất bản

Ky uc thanh xuan cua ban tung co vi gi? hinh anh

Ký ức thanh xuân của bạn từng có vị gì?

0 9 1

Thanh xuân ai cũng sẽ trải qua một lần trong đời, ký ức thanh xuân của mỗi người lại có những dư vị khác nhau, dẫu vậy ký ức nào cũng đẹp vô cùng.