Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ông Bùi Cao Nhật Quân từ chức Phó chủ tịch Novaland vì lý do cá nhân

HĐQT CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) vừa thông qua đơn từ nhiệm của Phó chủ tịch Bùi Cao Nhật Quân.

Ông Quân từ chức Phó chủ tịch, Thành viên HĐQT tập đoàn, Phó tổng giám đốc của NovalandSau quyết định này, ông Bùi Cao Nhật Quân không còn tham gia HĐQT cũng như Ban điều hành công ty.

Thông tin từ tập đoàn cho biết ông Quân từ nhiệm vì lý do cá nhân. 

Ong Bui Cao Nhat Quan tu chuc Pho chu tich Novaland vi ly do ca nhan hinh anh 1
Ông Bùi Cao Nhật Quân. Ảnh: NVL

 

Lãnh đạo Novaland thống nhất bổ nhiệm ông Bùi Xuân Huy giữ chức Thành viên HĐQT thay cho ông Quân. Việc bầu mới Thành viên HĐQT sẽ được thực hiện tại đại hội đồng cổ đông gần nhất.

Ông Bùi Cao Nhật Quân sinh năm 1982 tại Đồng Tháp và là con trai của Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Novaland Bùi Thành Nhơn. Ông tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh - Đại học Western Washington (Mỹ) và làm việc tại Novaland từ năm 2007 khi 25 tuổi, đến nay đã tròn 10 năm.

Ngoài việc từng đảm nhận nhiều vị trí quan trọng tại Novaland, ông Bùi Cao Nhật Quân còn là cổ đông lớn, sở hữu hơn 31,3 triệu cổ phần Novaland (tương đương 5,26% vốn điều lệ).

Với giá cổ phiếu NVL tại phiên giao dịch ngày 11/5 ở mức 69.100 đồng/cổ phiếu, giá trị tài sản riêng cổ phiếu NVL do ông Quân nắm giữ là 2.165 tỷ đồng. Vị này nằm trong danh sách 13 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt, và là 8X duy nhất.


Bình Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

01:39 Nguoi Thai ngay cang co 'cam tinh' voi hang Viet hinh anh

Người Thái ngày càng có 'cảm tình' với hàng Việt

0

Tại một chuỗi siêu thị của Thái Lan, mỗi ngày đều bán ra 100-200 sản phẩm phở Việt nhờ sự tương đồng nhưng cũng rất đặc trưng so với các sản phẩm tương tự của Thái.

'Phi cong lai 787 cua Vietnam Airlines da lung tung' hinh anh

'Phi công lái 787 của Vietnam Airlines đã lúng túng'

0 24 14

Đó là nhận định của phi công kinh nghiệm về tình huống chiếc Boeing 787 mang số hiệu VN-A870 của Vietnam Airlines suýt hạ cánh tại sân bay Australia mà bánh sau không bung ra.