M

Ông Cao Toàn Mỹ: 'Tiền tôi chuyển cho Phương Nga là để mua nhà giá rẻ'

Ông Cao Toàn Mỹ nói bản thân không thể nhớ chính xác được thời điểm thỏa thuận và đi tham quan ngôi nhà. Sau câu trả lời trên của ông Mỹ, những người dự khán cười ồ.

Luật sư: 'Sẽ đề nghị hội đồng xét xử tuyên Phương Nga vô tội' Luật sư bào chữa cho Phương Nga khẳng định bằng những lập luận, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, ông và các cộng sự sẽ đề nghị HĐXX tuyên bị cáo Trương Hồ Phương Nga vô tội.

Phiên tòa xét xử Trương Hồ Phương Nga sáng 29/6 tiếp tục làm rõ những nội dung xung quanh các bức thư bằng nylon được Thuỳ Dung gửi ra từ trại giam. Những bức thư này cũng đã được giao nộp cho HĐXX như một bằng chứng mới trong tiến trình vụ án.

Nhân chứng giao nộp chứng cứ quan trọng cho toà

Khai về nguồn gốc những bức thư nylon, Lữ Minh Nghĩa nói "nhân vật bí ẩn" Nguyễn Mai Phương đã giới thiệu cho anh ta một cán bộ trại giam tên Nghĩa để nhận và gửi thư. “Cán bộ Nghĩa buộc tròn bao nylon thành một cuộn rồi đưa cho tôi. Cán bộ này nói đồng cảm với Nga và Dung nên muốn giúp”, Nghĩa nói.

Về cách thức gửi thư, Nghĩa cho biết viết thư trên giấy thường sau đó đưa cho cán bộ Nghĩa chuyển vào trong. Những lần chuyển thư đều kẹp vào đồ ăn và trái cây.

Tại tòa, bị cáo Nguyễn Đức Thuỳ Dung cũng khẳng định một số phạm nhân trong trại giam có thể làm nhân chứng cho việc nhận và chuyển thư.

Ong Cao Toan My: 'Tien toi chuyen cho Phuong Nga la de mua nha gia re' hinh anh 1
Phương Nga rời khỏi tòa sau phiên xét xử. Ảnh: Hải An.

“Chị Phương và Nghĩa đều khuyên bị cáo nên nhận tội. Khi viết thư, bị cáo nghĩ là anh Mỹ và cơ quan điều tra sẽ đọc trước, nên lúc đó bị cáo viết đại ý bị cáo không giữ tiền của Nga", Dung nói.

Cuối phiên xử sáng, chủ toạ đề nghị ông Lữ Minh Nghĩa liên hệ lại với thư ký xác nhận những tài liệu nào là bức thư trên nylon. Lữ Minh Nghĩa và đại diện luật sư của Thuỳ Dung, Phương Nga, kí tên xác nhận niêm phong các tài liệu chứng cứ này. Trên bao thư niêm phong có dấu của toà án. Sau khi các bên kí niêm phong, một trong hai công tố viên của VKS kí xác nhận.

Bà Hồ Mai Phương (mẹ Phương Nga) cũng giao nộp bằng chứng là các đoạn ghi âm trao đổi với "nhân chứng bí ẩn". Trong khi đó, luật sư của ông Cao Toàn Mỹ từ chối cung cấp đoạn ghi âm ông đưa ra tại toà để xét hỏi Phương Nga.

Chủ tọa nói: "Ông không nộp vì không coi đó là tài liệu chứng cứ".

Ông Mỹ phủ nhận lời khai của 2 bị cáo

Cũng tại phiên toà, chủ tọa một lần nữa hỏi các bị cáo để xác định lại bản chất số tiền 16,5 tỷ nhận từ ông Cao Toàn Mỹ. Phương Nga khai: “Bị cáo xin khẳng định là tiền anh Mỹ cho bị cáo”.

Với câu hỏi tương tự về khoản tiền trên, Thùy Dung nói: "Bị cáo khẳng định là anh Mỹ cho Nga do có quan hệ tình cảm”. 

Bị cáo này cho biết từng gặp ông Mỹ và Phương Nga tại quán Kumho để nói chuyện. Tại đây, ông Mỹ nói muốn lấy lại số tiền 16,5 tỷ đồng do nghi ngờ Nga kiếm chuyện chia tay để chiếm đoạt.

Ong Cao Toan My: 'Tien toi chuyen cho Phuong Nga la de mua nha gia re' hinh anh 2
Ảnh 360 phiên tòa hoa hậu Phương Nga. Ảnh: Khương Nha. 

Trước lời khai của 2 bị cáo, ông Cao Toàn Mỹ phủ nhận toàn bộ. “Tiền tôi chuyển là để mua nhà giá rẻ từ mối quan hệ địa ốc của Nga”, ông Mỹ khẳng định.

Phiên tòa sáng nay, ông Cao Toàn Mỹ cũng liên tục trả lời không nhớ khi chủ tọa hỏi về chi tiết các ngôi nhà tại quận 5 và số 7 Nguyễn Trãi. “Tôi không nhớ hết vì tôi đi khách sạn rất nhiều”, ông Mỹ nói. Người này cũng cho biết không nhớ chính xác thời gian và địa điểm đưa giấy tờ thoả thuận. Sau mỗi câu trả lời của Cao Toàn Mỹ, người dự phiên tòa cười rộ lên.

Nói về mối quan hệ Phương Nga - Cao Toàn Mỹ, Thuỳ Dung cho biết khi Phương Nga nằm viện, ông Cao Toàn Mỹ ở lại 1 đêm để chăm sóc. Sự việc trên có Dung và Lữ Minh Nghĩa chứng kiến.

Phương Nga cũng khai những khách sạn khi hai người đi nước ngoài. Theo Nga, ông Cao Toàn Mỹ đã tự đặt vé cho mình và đưa cho cô bằng tiền mặt.

Nói về những chứng cứ, bị cáo Trương Hồ Phương Nga cho biết cô và Mai Phương đã xoá hết thông tin trên máy tính cá nhân.

 • Gần 8h, bị cáo Trương Hồ Phương Nga được lực lượng làm nhiệm vụ áp giải đến tòa. Ảnh: Hải An.

  Ong Cao Toan My: 'Tien toi chuyen cho Phuong Nga la de mua nha gia re' hinh anh 3

 • 8h45, luật sư hỏi Phương Nga: Mục đích bị cáo nhờ người giúp việc Dương Thị Nga làm con dấu giả? Nga nói rằng, không biết mục đích do Phương nhờ làm. Bị cáo Phương Nga đề nghị luật sư nói toàn bộ vấn đề.

  Khi luật sự hỏi về con dấu thì Nga xin phép không trả lời. 

  Ong Cao Toan My: 'Tien toi chuyen cho Phuong Nga la de mua nha gia re' hinh anh 5
   
 • Hoa hậu Phương Nga, một bị cáo kỳ lạ Trước toà án, hoa hậu Phương Nga đối đáp với đại diện Viện kiểm sát, luật sư phía Cao Toàn Mỹ cũng như chủ toạ để bào chữa cho mình.

Nhóm phóng viên

Bình luận

Tin tức mới nhất