M

Ông chủ Alibaba sốc vì bị nghi 'thủ phạm' làm vỡ chứng khoán

Ông Ma nói: “Tôi rất sốc khi biết có người nói Hàng Châu là nơi nảy sinh thảm họa thị trường chứng khoán”.

Ngày 14/7, AFP trích thông báo của Ủy ban điều tiết chứng khoán Trung Quốc (CSRC) cho biết, họ đang điều tra công ty Công nghệ Hundsun, trụ sở tại Hàng Châu có liên kết với Tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Alibaba vì nghi ngờ công ty này đứng sau “chấn động” thị trường chứng khoán gần đây. 

CSRC chỉ đạo các cơ quan thực thi pháp luật điều tra Hundsun để tìm ra “bằng chứng” về vi phạm quy định chứng khoán. Ngoài ra không cung cấp thông tin chi tiết.

Người sáng lập Tập đoàn Alibaba phủ nhận cáo buộc làm thị trường chứng khoán lao dốc.

Người sáng lập Tập đoàn Alibaba phủ nhận cáo buộc làm thị trường chứng khoán lao dốc.

Về phía mình, Hundsun bác bỏ cáo buộc trên trong một thông báo tới sàn chứng khoán Thượng Hải - nơi công ty này niêm yết. Cùng ngày, người sáng lập Alibaba - ông Jack Ma cũng khẳng định, mình không liên quan gì việc sàn chứng khoán lao dốc.

Trên trang blog cá nhân, ông Ma nói: “ Tôi rất sốc khi biết có người nói, Hàng Châu là nơi nảy sinh “thảm họa thị trường chứng khoán” và Jack Ma tôi là người làm sập thị trường chứng khoán Trung Quốc”. Bất chấp cáo buộc trên, cổ phiếu của Hundsun vẫn tăng tới 10% trong phiên giao dịch đầu giờ chiều 14/7.

5 bài học khởi nghiệp từ Alibaba

Con đường dẫn đến thành công của người khổng lồ trong lĩnh vực thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba chứa đựng nhiều bài học kinh nghiệm có giá trị dành cho các nhà khởi nghiệp.

http://www.baogiaothong.vn/ong-chu-alibaba-soc-vi-bi-nghi-thu-pham-lam-vo-chung-khoan-d112631.html

Theo Vân Trang/Giao Thông

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh