M

Ông chủ Amazon lần thứ 2 vượt Bill Gates, lên ngôi giàu nhất thế giới

Cổ phiếu Amazon tăng giá mạnh đã đưa Jeff Bezos lên ngôi người giàu nhất thế giới theo định giá tài sản của Bloomberg, vượt qua tỷ phú Bill Gates một lần nữa.

Cổ phiếu Amazon tăng giá mạnh đã đưa Jeff Bezos lên ngôi người giàu nhất thế giới theo định giá tài sản của Bloomberg. Tài sản của nhà sáng lập Amazon đã vượt qua tỷ phú Bill Gates, cái tên đã gắn liền với ngôi vị này gần như suốt 4 năm qua.

Nhà sáng lập kiêm CEO của gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon đã bỏ túi thêm 10 tỷ USD sau khi cổ phiếu của Amazon tăng giá tới 13%. Đây là mức tăng mạnh nhất trong vòng 2 năm rưỡi qua của cổ phiếu này, sau khi lợi nhuận quý III của Amazon vượt kỳ vọng của giới phân tích.

Ong chu Amazon lan thu 2 vuot Bill Gates, len ngoi giau nhat the gioi hinh anh 1
Amazon đã có quý III kinh doanh ấn tượng, đưa Jeff Bezos lên ngôi người giàu nhất thế giới. Ảnh: Getty.

Trước đó, ngày 27/7, Jeff Bezos đã vượt qua Bill Gates để giữ ngôi giàu nhất thế giới nhưng chỉ trong vài giờ đồng hồ. Sau đó cổ phiếu Amazon xuống giá, trong khi cổ phiếu Microsoft lại tăng khiến Bezos trở lại vị trí thứ 2 vào cuối phiên.

Sau khi thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa hôm 27/10, tài sản của Bezos ở mức 93,8 tỷ USD, hơn 5,1 tỷ USD so với tài sản của Bill Gates theo định giá của Bloomberg.

Jeff Bezos, tỷ phú 53 tuổi, đã kiếm thêm 28,5 tỷ USD trong năm nay. Bill Gates cũng thêm vào tài sản của mình 6,3 tỷ USD, dù ông đã làm từ thiện khoảng 4,6 tỷ USD hồi tháng 8.

Không chỉ Bloomberg, định giá của Forbes cũng đã chính thức ghi nhận Jeff Bezos là người giàu nhất thế giới mới, với tài sản hơn Bill Gates 3,1 tỷ USD.

Năm điều cần biết về người giàu nhất thế giới Jeff Bezos

Tặng chuối cho bất kỳ ai đi qua trụ sở Amazon tại Seattle, tham gia vai diễn Vine trong phần mới nhất của loạt phim Star Trek... là những điều thú vị về ông chủ Amazon.

7 tỷ phú từng giữ ngôi giàu nhất thế giới

Trong hơn 30 năm thống kê tài sản của giới siêu giàu trên thế giới, bảng xếp hạng tài sản của tạp chí Forbes đã chứng kiến nhiều lần đổi ngôi giữa các tỷ phú.


 • Bill Gates

  Bill Gates

  William Henry Gates III là một doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, người đồng sáng lập (cùng với Paul Allen) và cựu chủ tịch tập đoàn Microsoft. Ông luôn có mặt trong danh sách những người giàu nhất trên thế giới và giữ vị trí người giàu nhất thế giới trong phần lớn khoản thời gian cho đến hiện tại. Trong giai đoạn gần cuối của sự nghiệp, Gates đã theo đuổi một số nỗ lực từ thiện, quyên góp và ủng hộ một số tiền lớn cho các tổ chức từ thiện và nghiên cứu khoa học thông qua Quỹ Bill & Melinda Gates, được thành lập năm 2000.

  Bạn có biết: Bill Gates đạt điểm 1590/1600 điểm ở kỳ thi SAT (bài kiểm tra đánh giá năng lực chuẩn hóa của Mỹ) và ghi danh vào Đại học Harvard trong mùa thu năm 1973. Tuy nhiên ông đã bỏ học để lập ra công ty Microsoft cùng với Paul Allen.

  • Ngày sinh: 28/10/1955
  • Vợ: Melinda Gates
  • Con: 3

  FacebookWebsite

 • Jeff Bezos

  Jeff Bezos

  Jeffrey Bezos là sáng lập viên, chủ tịch và CEO của Amazon.com, một trang web rao bán các loại sách và sau này mở rộng ra nhiều sản phẩm đa dạng. Theo danh sách Forbes 400 vừa được công bố ngày 4/10/2018, với giá trị tài sản ròng đạt khoảng 160 tỷ USD, Bezos đã vượt qua Bill Gates trở thành người giàu nhất thế giới.

  • Ngày sinh: 14/1/1964
  • Nơi sinh: Albuquerque, New Mexico, Mỹ
  • Tài sản: 160 tỷ USD (10/2018)
  • Vợ: MacKenzie Bezos (1993)
  • Con: 4
 • Amazon

  Amazon

  Amazon.com là một công ty thương mại điện tử và điện toán đám mây của Mỹ được thành lập bởi Jeff Bezos. Công ty là nhà bán lẻ online lớn nhất trên thế giới theo doanh thu và vốn hóa thị trường, đứng thứ hai sau Alibaba Group về tổng doanh thu. Trang web amazon.com bắt đầu như là một hiệu sách trực tuyến, sau đó đa dạng hóa để bán đĩa, tải video, nhạc, may mặc, đồ gỗ, thực phẩm, đồ chơi, đồ trang sức và rất nhiều sản phẩm khác. Amazon ngày nay còn sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng (máy đọc sách Kindle, Fire TV,...) và là nhà cung cấp dịch vụ cơ sở hạ tầng điện toán đám mây lớn nhất thế giới.

  Bạn có biết: Amazon ban đầu được đặt tên là Cadabra nhưng tên này đã được thay đổi khi người ta phát hiện ra tên này dễ nhầm lẫn với "Cadaver" (tử thi)

  • Thành lập: 05/07/1994
  • Người sáng lập: Jeff Bezos
  • Trụ sở chính: Seattle, Washington, Mỹ
  • Mã niêm yết: AMZN

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bill GatesKinh doanh