Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ông chủ chuỗi Món Huế mở nhà hàng mới ở TP.HCM?

Trong khi Món Huế nợ nần, đóng cửa, một nhà hàng mới ở quận 1, TP.HCM do ông Huy Nhật, người sáng lập chuỗi Món Huế, góp 61% vốn, lại đang thi công và tuyển dụng nhân sự.

Nhiều ngày qua, một số nhà cung cấp của chuỗi nhà hàng Món Huế chia sẻ thông tin nhà hàng Long Khang kinh doanh ẩm thực Hoa tại địa chỉ 138 Lý Tự Trọng, quận 1, TP.HCM đang thi công và tuyển dụng nhiều vị trí để chuẩn bị cho việc sắp khai trương.

Trên một số bản tin tuyển dụng của nhà hàng Long Khang, địa chỉ nộp hồ sơ trực tiếp ở địa chỉ 302-304 Võ Văn Kiệt, phường Cô Giang, quận 1. Đây là nơi tọa lạc văn phòng của công ty Huy Việt Nam, doanh nghiệp đứng sau chuỗi nhà hàng Món Huế, trước khi chuỗi này đóng cửa đồng loạt, để lại công nợ lên tới hơn 40 tỷ đồng, theo thống kê chưa đầy đủ của các nhà cung cấp. 

Thông tin từ Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp cho biết địa chỉ 138 Lý Tự Trọng, quận 1, TP.HCM là trụ sở của Công ty TNHH Nhà hàng Long Khang. Doanh nghiệp thành lập vào tháng 2 năm nay với vốn điều lệ 25 tỷ đồng

Giám đốc Công ty Nhà hàng Long Khang kiêm người đại diện pháp luật doanh nghiệp là bà Chu Tiểu Phụng sinh năm 1988. Tuy nhiên, bà Phụng không tham gia vóp vốn vào công ty.

Người góp vốn lớn nhất vào Nhà hàng Long Khang là ông Huy Nhật, nhà sáng lập Công ty Huy Việt Nam, với số vốn góp 20 tỷ đồng, tương đương 80% vốn điều lệ doanh nghiệp.

Vào tháng 4, ông Huy Nhật bán bớt vốn tại Nhà hàng Long Khang cho 2 cá nhân khác nhưng vẫn còn đứng tên 61% vốn góp tại công ty này.

Ong chu chuoi Mon Hue mo nha hang moi o TP.HCM? hinh anh 1
Nhà hàng Long Khang tại địa chỉ 138 Lý Tự Trọng, quận 1, TP.HCM đang được thi công. Ảnh: NCC.

Nhiều nhà cung cấp bị Huy Việt Nam nợ lương cho biết đến nay vẫn không thể liên lạc với ông Huy Nhật hay bà Ngô Thị Mỹ Hạnh là Giám đốc Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế. 

Một nhà cung cấp xin giấu tên bức xúc khi ông Huy Nhật chưa thanh toán tiền mua nguyên liệu nhưng lại đứng sau một nhà hàng mới sắp khai trương.

"Tôi và một số nhà cung cấp có ý định đến đó vào ngày khai trương để giăng băng rôn yêu cầu ông Huy Nhật ra mặt", vị này cho hay.

Nhà cung cấp này nói thêm vẫn đang cùng nhiều doanh nghiệp cung ứng nguyên liệu cho chuỗi Món Huế bị nợ tiền làm việc với luật sư để tìm giải pháp tốt nhất. 

Các nhà đầu tư ngoại của chuỗi Món Huế cũng cho biết chưa thể liên lạc với ông Huy Nhật. Họ cũng chưa tiếp cận được hồ sơ tài chính đầy đủ của công ty để đánh giá công nợ.

Theo báo cáo tài chính của Món Huế, đến cuối năm 2018, công ty này đang lỗ lũy kế gần 107 tỷ đồng. 3 năm gần nhất, doanh thu của chuỗi ở quanh mức 200 tỷ đồng mỗi năm, nhưng lợi nhuận có xu hướng lao dốc.  Từ mức có lãi năm 2016, trong 2 năm 2017 và 2018, mỗi năm Món Huế lỗ hơn 50 tỷ đồng. Đến cuối năm 2018, tổng tài sản của công ty đạt hơn 750 tỷ đồng nhưng nợ phải trả lên vượt mức 841 tỷ đồng.

Hiện tại, hầu hết cửa hàng trong chuỗi Món Huế đều đã đóng cửa, các cửa hàng Cơm Thố Cháy, Phở Ông Hùng, TP Tea cũng ngừng hoạt động tại nhiều nơi. Món Huế cũng bị các nhà cung cấp tố nợ hàng chục tỷ đồng tiền nguyên vật liệu, trong khi nhân viên, nhà đầu tư đã bị mất liên lạc với ban lãnh đạo.

Nhà hàng Món Huế ở TP.HCM bị người đến chuyển tài sản

Tối 26/10, một số người đến chi nhánh Món Huế Cống Quỳnh ở TP.HCM định chuyển tài sản bên trong cửa hàng đi. Những người này sau đó phải làm việc với cơ quan chức năng.Lan Anh - Việt Đức

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh

TP.HCM han che xe vao trung tam 2 ngay cuoi tuan hinh anh

TP.HCM hạn chế xe vào trung tâm 2 ngày cuối tuần

0 2 4

Từ 6h đến 10h ngày 23-24/11, TP.HCM hạn chế tất cả phương tiện lưu thông vào khu vực quanh các tuyến đường Hai Bà Trưng - Nguyễn Đình Chiểu - Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Nguyễn Du.

Gia dat TP.HCM cao nhat ca nuoc hinh anh

Giá đất TP.HCM cao nhất cả nước

0 6 3

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM cho biết TP đang có giá đất cao nhất cả nước, điều này vừa là lợi thế, vừa là thách thức đối với một nền kinh tế phát triển bền vững.

Go bien 'Duong Park Hang Seo' hinh anh

Gỡ biển 'Đường Park Hang Seo'

0 194 84

Một con hẻm tại TP.HCM được treo biển "Đường Park Hang Seo" khiến nhiều người bất ngờ; tuy nhiên, tấm biển đã bị cơ quan chức năng tháo gỡ sáng sớm 22/11.