Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ông chủ Facebook còn gì khi hiến 99% tài sản?

Giá trị 1% cổ phiếu còn lại của Mark Zuckerberg hiện tương đương 450 triệu USD. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả tài sản ông chủ Facebook có.

Trong ghi chú trên trang cá nhân vào ngày 2/12, CEO Facebook chia sẻ niềm hạnh phúc khi đón con gái đầu lòng. Cùng với đó là quyết định hiến 99% cổ phần từ Facebook để làm từ thiện, tương đương với số tiền lên tới 45 tỷ USD ở thời điểm hiện tại. Mark Zuckerberg chỉ giữ lại 1% tổng số cổ phiếu cho mình.

Theo Telegraph, giá trị thị trường của 1% cổ phiếu mà Zuckerberg sở hữu khoảng 450 triệu USD. Tuy nhiên, đây không phải là tất cả tài sản còn lại mà ông chủ Facebook có. Bởi tài sản hiến tặng của Mark không bao gồm lương, tiền mặt và các bất động sản.

Ong chu Facebook con gi khi hien 99% tai san? hinh anh 1 Ông chủ Facebook và vợ. Ảnh: NYDailynews.
Ông chủ Facebook và vợ. Ảnh: NYDailynews.

Thực tế, giá cổ phiếu Facebook hiện nay đã tăng khoảng 180% so với năm 2012. Nhà đầu tư vẫn tiếp tục xu hướng mua, chứng tỏ sức tăng cổ phiếu Facebook trong tương lai còn rất lớn. Mark Zuckerberg cũng được nhận 1 USD lương cơ bản mỗi năm khi giữ ghế CEO Facebook, cùng với vài trăm nghìn USD tiền phúc lợi như những lãnh đạo khác của công ty.

Trước đó, khi Facebook bán cổ phiếu ra công chúng vào năm 2012, Zuckerberg đã bán khoảng 30,2 triệu cổ phiếu sở hữu, thu về 1,13 tỷ USD.

Năm 2013, ông chủ Facebook cũng đã bán quyền mua cổ phiếu của mình để thu về 3,3 tỷ USD. Khi đó, CEO Facebook cho biết, số tiền này được dùng để chi trả chi phí máy bay riêng vì lý do an ninh, đồng thời thanh toán một số hóa đơn cá nhân.

Về bất động sản, Mark Zuckerberg đang sở hữu một biệt thự ở San Francisco, Mỹ với giá 10 triệu USD. Năm ngoái, thị trường cũng có tin đồn ông chủ của Facebook đã chi khoảng 200 triệu USD để mua Kauai, hòn đảo nhỏ nhất thuộc quẩn đảo Haiwai.

12 tỷ phú thế giới làm gì ở tuổi 25?

Trong khi Steve Jobs và Richard Branson đang làm chủ thế giới kinh doanh ở tuổi 25 thì những người khác cố gắng tạo bước ngoặt trong sự nghiệp.

Hạ Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Doi bong ro gia tri so 1 the gioi hinh anh

Đội bóng rổ giá trị số 1 thế giới

0 6

New York Knickerbockers là một đội bóng rổ chuyên nghiệp của Mỹ. Đội bóng này trị giá 3,6 tỷ USD. Tuy nhiên giá trị số một thế giới không đồng nghĩa với kết quả trên sân cũng vậy.