Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ông chủ Facebook đọc sách Vật lý cho con 2 tuần tuổi

Mark Zuckerberg, người sáng lập mạng xã hội Facebook, vừa chia sẻ bức ảnh anh đọc sách Vật lý lượng tử cho con gái mới ra đời cách đây 2 tuần.

Trong ảnh, Zuckerberg và vợ, tiến sĩ Priscilla Chan, cười với con gái Max. Ông chủ mạng xã hội Facebook cầm cuốn sách Vật lý lượng tử dành cho trẻ em, còn Chan bế con.

"Cuốn sách tiếp theo của tôi dành cho A Year of Book là Vật lý lượng tử dành cho trẻ em. Đùa thôi, thực ra cuốn sách ấy sẽ là Trật tự Thế giới do Henry Kissinger (cựu ngoại trưởng Mỹ) viết", Zuckerberg viết như vậy về bức ảnh. A Year of Book là tên câu lạc bộ sách do Zuckerberg thành lập.

Ong chu Facebook doc sach Vat ly cho con 2 tuan tuoi hinh anh 1 Mark Zuckerberg
Mark Zuckerberg cầm cuốn sách về Vật lý lượng tử bên cạnh vợ, Priscilla Chan, và con gái Max. Ảnh: Mark Zuckerberg

Ông bố 31 tuổi nói thêm, Vật lý lượng tử là bộ môn quan trọng đối với việc kiến tạo thế giới mà chúng ta dành cho thế hệ tương lai. Theo ông bố này, đọc sách cho Max nghe là một niềm vui của anh.

Từ khi con gái nhỏ chào đời cách đây hai tuần, Zuckerberg luôn tận dụng mọi cơ hội để khoe con. Chẳng hạn, anh từng công bố cảnh nằm cạnh Max, đặt bàn tay trái lên cơ thể bé và cười. "Niềm vui tràn đầy với con gái nhỏ" là dòng chữ anh viết để minh họa ảnh.

Vật lý lượng tử giải thích các hiện tượng ở quy mô nguyên tử hoặc nhỏ hơn (hạ nguyên tử). Nó bao gồm các ngành như cơ học lượng tử, lý thuyết trường lượng tử.

Người sáng lập Facebook từng bỏ Đại học Harvard

Người sáng lập Facebook, đồng thời là một trong những tỷ phú trẻ nhất thế giới, từ bỏ cơ hội nhận bằng từ Đại học Harvard danh giá, để tập trung điều hành công ty.


 

Kim Ngân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Vi sao khong the chia cho 0? hinh anh

Vì sao không thể chia cho 0?

Các nhà toán học đã chỉ ra kết quả sẽ không thể xác định nếu chia một số cho 0. Vậy khi thay đổi quy tắc, liệu phép tính có còn chính xác?