Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Ông chủ Hòa Phát không còn trong danh sách tỷ phú USD của Forbes

Bảng xếp hạng tỷ phú USD của Forbes đã không còn ghi danh ông Trần Đình Long, ông chủ của tập đoàn Hòa Phát.

Danh sách tỷ phú USD Việt Nam theo định giá của Forbes hiện chỉ con 3 cái tên sau khi ông Trần Đình Long, ông chủ tập đoàn Hòa Phát, ra khỏi nhóm này.

Lần cuối Forbes hiển thị tài sản định giá của ông Long là vào tháng 6/2018. Khi đó, tài sản của ông được định giá ở mức 1,3 tỷ USD và là người giàu thứ 4 Việt Nam.

Ong chu Hoa Phat khong con trong danh sach ty phu USD cua Forbes hinh anh 1
Ông Trần Đình Long không còn trong nhóm tỷ phú USD Việt Nam do Forbes định giá tài sản. Ảnh: Hoàng Hà.

Ba tỷ phú USD Việt Nam còn lại trong danh sách trên tại thời điểm 3/12 là Chủ tịch HĐQT Vingroup, ông Phạm Nhật Vượng (định giá 6,7 tỷ USD, hạng 220 thế giới), CEO Vietjet Air, bà Nguyễn Thị Phương Thảo (2,6 tỷ USD, hạng 879 thế giới) và Chủ tịch HĐQT tập đoàn Trường Hải, ông Trần Bá Dương (1,7 tỷ USD, hạng 1.332 thế giới).

Ông Trần Đình Long lần đầu được Forbes ghi nhận là tỷ phú USD vào tháng 3/2018. Khi đó, ông có 1,3 tỷ USD, hạng 1.756 thế giới. Tạp chí này khi đó miêu tả: “Ông Trần Đình Long thành lập Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát, nhà phân phối phụ tùng và thiết bị máy móc thiết bị tại Hà Nội vào năm 1992. Hòa Phát đang sản xuất thiết bị văn phòng, ống thép, thép xây dựng và được xem là nhà sản xuất thép lớn nhất của Việt Nam”.

Ông Trần Đình Long sinh năm 1961 tại Hải Dương, ông tốt nghiệp chuyên ngành Toán Kinh tế tại Đại học Kinh tế quốc dân (Hà Nội).

Ông bắt đầu khởi nghiệp với Hòa Phát từ năm 1992, khi thành lập Công ty TNHH Thiết bị Phụ tùng Hòa Phát và giữ vị trí Chủ tịch HĐTV kiêm Giám đốc công ty.

Từ năm 1996, ông là Chủ tịch HĐQT của các công ty thuộc Tập đoàn Hòa Phát.

Năm 2015, ông là người giàu thứ 2 trên sàn chứng khoán với tổng tài sản gần 5.500 tỷ đồng. Năm 2016, ông là người giàu thứ 3 với tổng tài sản lên tới hơn 10.000 tỷ đồng.


 • Nguyễn Thị Phương Thảo

  Nguyễn Thị Phương Thảo

  Nguyễn Thị Phương Thảo hiện là tổng giám đốc của hãng hàng không VietJet Air, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị Ngân hàng HDBank. Bà là người Việt Nam thứ 2 được Forbes ghi nhận là tỷ phú USD với tài sản ước tính khoảng 1,7 tỷ USD (2017).

  • Năm sinh: 1970
  • Nơi sinh: Hà Nội
  • Chồng: Nguyễn Thanh Hùng
 • Xếp hạng tỉ phú Forbes

  Xếp hạng tỉ phú Forbes

  Xếp hạng tỷ phú Thế giới là một bảng xếp hạng hàng năm của các tỷ phú giàu nhất thế giới tính bằng tài sản ròng được biên soạn và xuất bản vào tháng 3 hàng năm bởi tạp chí kinh doanh Mỹ Forbes. Tổng giá trị ròng của mỗi cá nhân trong danh sách được ước lượng và được trích dẫn bằng đô la Mỹ, dựa trên tài sản đã được ghi chép và tính nợ. Tiền bản quyền và nhà độc tài có tài sản đến từ vị trí của họ bị loại khỏi danh sách này. Danh sách này được xuất bản lần đầu tiên vào tháng 3 năm 1987.

  Bạn có biết: Năm 2017, đã có 2043 người trong danh sách, gồm 76 người từ Trung Quốc và 25 người từ Hoa Kỳ; có 56 người dưới 40 tuổi và có 227 phụ nữ. Đây là lần đầu tiên danh sách vượt trên 2.000 người.

  • Ra mắt: 3/1987
 • Vietjet Air

  Vietjet Air

  Công ty cổ phần Hàng không Vietjet là hãng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam, đồng thời là một trong số ít hãng hàng không hiếm hoi trên thế giới có lãi ngay từ năm thứ 2 hoạt động. Theo tuyến bố của hãng này, năm 2017, hãng chiếm 43% thị phần bay nội địa. Tuy nhiên, Vietjet cũng dính nhiều lùm xùm liên quan tới các chiến lược marketing đặc biệt là việc cho tiếp viên mặc bikini hồi mới ra mắt.

  • Thành lập: 2007
  • Sáng lập: Nguyễn Thị Phương Thảo và cộng sự
  • Mã cổ phiếu: VJC

  Website

Ngô Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Vietjet Air Kinh doanh