Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ông chủ Thế Giới Di Động chi tiền tỷ gom thêm cổ phiếu công ty

Ước tính ông Nguyễn Đức Tài - Chủ tịch HĐQT Thế Giới Di Động - sẽ phải chi ra khoảng 27 tỷ đồng để gom toàn bộ 300.000 cổ phiếu MWG đã đăng ký mua lần này.

Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động vừa có thông báo về giao dịch cổ phiếu của cổ đông nội bộ là lãnh đạo công ty. Theo đó, ông Nguyễn Đức Tài - Chủ tịch HĐQT - đã đăng ký mua vào 300.000 cổ phiếu MWG của Thế Giới Di Động nhằm gia tăng tỷ lệ sở hữu tại công ty.

Giao dịch của ông Tài sẽ được thực hiện từ ngày 18/6 đến 17/7 tới đây thông qua các giao dịch thỏa thuận hoặc khớp lệnh trên sàn.

Trên thị trường, sau giai đoạn giảm sâu vào giữa tháng 4, cổ phiếu MWG đã có dấu hiệu hồi phục và đang tăng 3 phiên liên tiếp, hiện được giao dịch với giá 89.600 đồng/cổ phiếu. Tương đương mức giá này, ông Tài sẽ phải chi ra gần 27 tỷ đồng để mua vào đủ lượng cổ phiếu đã đăng ký trên.

Ong chu The Gioi Di Dong chi tien ty gom them co phieu cong ty hinh anh 1
Ông Nguyễn Đức Tài đang là Chủ tịch HĐQT tại Thế Giới Di Động, đồng thời là cổ đông cá nhân lớn nhất. Ảnh: thegioididong.com

Ngoài việc là Chủ tịch HĐQT Thế Giới Di Động, ông Nguyễn Đức Tài cũng chính là cổ đông cá nhân lớn nhất tại công ty này. Hiện tại, với tư cách cá nhân, ông đang nắm giữ tổng cộng 11,46 triệu cổ phiếu MWG, tương đương 2,585% cổ phiếu lưu hành của công ty.

Nếu giao dịch thành công, ông Tài sẽ nâng số cổ phiếu nắm giữ tại đây lên 11,76 triệu đơn vị, tương đương 2,65% vốn công ty. Tuy nhiên, đây chỉ là lượng cổ phiếu do ông nắm giữ với tư cách cá nhân.

Ngoài ra, ông Tài còn là đại diện sở hữu hơn 51,5 triệu cổ phiếu MWG cho Công ty TNHH MTV Tư vấn Đầu tư Thế Giới Bán Lẻ, nơi ông cũng đang giữ vai trò lãnh đạo. Công ty Tư vấn Đầu tư Thế Giới Bán Lẻ đồng thời cũng đang là cổ đông lớn nhất, sở hữu tới 11,63% vốn tại Thế Giới Di Động.

Nếu tính cả số cổ phần đại diện sở hữu này, ông Tài đang nắm giữ tổng cộng gần 62,6 triệu cổ phiếu MWG, tương đương khối tài sản có giá trị lên tới gần 5.600 tỷ đồng. Trước ông Tài, một lãnh đạo cấp cao khác của Thế Giới Di Động là ông Trần Kinh Doanh cũng đã mua vào lượng lớn cổ phiếu công ty.

Ông Doanh hiện là Tổng giám đốc công ty và đã chi khoảng 40 tỷ đồng để mua 500.000 cổ phiếu MWG, qua đó nâng tỷ lệ sở hữu tại đây lên 3,6 triệu cổ phiếu, tương đương 0,82% vốn công ty.

Ong chu The Gioi Di Dong chi tien ty gom them co phieu cong ty hinh anh 2

Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động là chủ sở hữu 3 chuỗi cửa hàng kinh doanh lớn nhất tại Việt Nam gồm thegioididong.com, Điện máy Xanh và Bách hóa Xanh, với số lượng trên 2.300 cửa hàng.

Trong năm gần nhất, ba chuỗi cửa hàng này mang về cho các ông chủ tại đây gần 88.000 tỷ đồng doanh thu và gần 2.900 tỷ lãi ròng. 4 tháng đầu năm 2019, toàn chuỗi cửa hàng này đạt hơn 34.100 tỷ đồng doanh thu, tăng 15%. Lợi nhuận sau thuế Thế Giới Di Động đạt được cùng thời điểm cũng tăng 36%, đạt 1.424 tỷ đồng.

Đóng góp lớn vào kết quả kinh doanh tăng trưởng mạnh những tháng vừa qua là nhờ doanh số tăng kỷ lục của ngành hàng máy lạnh, quạt điều hòa. Do đỉnh điểm mùa nắng nóng bắt đầu từ tháng 4, sản phẩm máy lạnh và quạt điều hòa của Thế Giới Di Động tăng trưởng hơn 100% so với cùng kỳ năm trước.

Chỉ trong tháng 4, công ty này đã bán ra gần 200.000 bộ máy lạnh và quạt điều hòa, gần bằng 1/2 tổng số lượng bán ra của sản phẩm này trong cả năm 2018.

Thế giới Di động, Digiworld có bị ảnh hưởng khi Mỹ cấm vận Huawei?

Các chuyên gia VnDirect cho rằng Thế giới Di động và FPT Retail chịu ảnh hưởng không đáng kể vì điện thoại Huawei chiếm 4-6% tổng doanh thu, trong khi Digiworld hưởng lợi.Quang Thắng

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Thai Airways ngung bay sang Viet Nam? hinh anh

Thai Airways ngừng bay sang Việt Nam?

0 6 2

Truyền thông Thái Lan dẫn lời Chủ tịch Thai Airways Sumeth Damrongchaitham tuyên bố hãng này sẽ ngừng bay tới 4 nước Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam.

Mon Hue roi di, bo lai ca ban ghe, bat dua hinh anh

Món Huế rời đi, bỏ lại cả bàn ghế, bát đũa

0 182 18

Tất cả chi nhánh Món Huế tại Hà Nội đều đã đóng cửa. Một số nhà hàng rời đi không thông báo cho chủ nhà, để lại cả bàn ghế, bát đũa và đồ dùng nhà bếp.

Loat chi nhanh Mon Hue dong cua im lim o trung tam TP.HCM hinh anh

Loạt chi nhánh Món Huế đóng cửa im lìm ở trung tâm TP.HCM

0 147 6

Khoảng một tháng trở lại đây, hàng loạt chi nhánh chuỗi nhà hàng Món Huế tại TP.HCM đồng loạt ngưng hoạt động. Phần lớn mặt bằng của hệ thống này đã bị thu hồi, khóa kín cửa.