Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ông chủ Trung Nguyên bị tước quyền điều hành cà phê hòa tan

Cuộc chiến pháp lý của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ về việc điều hành CTCP cà phê hòa tan Trung Nguyên đã ngã ngũ. Theo quyết định của tòa án, ông Vũ bị tước quyền điều hành.

Cụ thể, thông tin từ Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Bình Dương, ngày 13/7, sở này ra quyết định hủy bỏ quyền đại diện pháp luật của ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại Công ty Cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên ( KCN Tân Đông Hiệp, Thị xã Dĩ An), khôi phục quyền điều hành công ty cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo, là vợ ông Vũ.

Theo đó, quyết định của Sở Kế hoạch Đầu tư Bình Dương hủy bỏ giá trị Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thay đổi lần thứ 8 ngày 21/4, thông báo mẫu con dấu ngày 25/4, và Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh ngày 5/5 của Công ty CP cà phê hòa tan Trung Nguyên. Tất cả thông tin trên đều thể hiện ông Đặng Lê Nguyên Vũ là người đại diện pháp luật.

Ong chu Trung Nguyen bi tuoc quyen dieu hanh ca phe hoa tan hinh anh 1
Ông Vũ đã bị tước quyền điều hành cà phê hòa tan Trung Nguyên.

Đồng thời, Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Bình Dương cũng khôi phục giá trị pháp lý của Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 7 ngày 28/11/2013 của Công ty CP cà phê hòa tan Trung Nguyên với người đại diện pháp luật, là bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Căn cứ để ra các quyết định trên là theo Công văn số 426/CV-TANDCC ngày 13/5/2016 của Tòa án Nhân dân cấp cao tại TPHCM, thông báo rõ ràng về quyền điều hành hợp pháp của Công ty CP cà phê hòa tan Trung Nguyên.

Trong tháng 5/2016, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã gửi đơn kiến nghị đến UBND tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương, đề nghị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Công ty CP cà phê hòa tan Trung Nguyên ngày 21/4/2016 (thay đổi lần thứ 8), như đã đề cập ở trên.

Giấy chứng nhận kinh doanh này đã thay đổi người đại diện theo pháp luật từ bà Lê Hoàng Diệp Thảo sang ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Kết quả giải quyết của Tòa án nhân dân tối cao tại TP HCM, yêu cầu của bà Thảo đã được chấp thuận.

Cuộc chiến pháp lý giữa vợ chồng "vua" cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ đã kéo dài nhiều năm nay và gây xôn xao năm ngoái, về việc phân quyền điều hành của Công ty CP cà phê hòa tan Trung Nguyên. Đã có thời điểm doanh nghiệp gửi thông báo đến khách hàng, tạm dừng bán một số sản phẩm của G7.

Trong cuộc chiến dai dẳng, bà Lê Hoàng Diệp Thảo (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Cà phê hòa tan Trung Nguyên) đã “tố” chồng bà, là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Thành viên HĐQT Công ty CP Cà phê hòa tan Trung Nguyên kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên) “thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín” của bà.

Cụ thể, ông đã Vũ ký ban hành các văn bản gồm Biên bản họp Hội đồng quản trị, Nghị quyết Hội đồng quản trị, các thông báo liên quan đến việc chấm dứt tư cách người đại diện pháp luật, Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng giám đốc của bà Thảo đối với Công ty CP Cà phê hòa tan Trung Nguyên.

Bà Thảo khẳng định, các văn bản ban hành của ông Đặng Lê Nguyên Vũ không chỉ khiến dư luận hiểu sai bản chất vụ việc tranh chấp thành viên công ty, mà còn bộc lộ dấu hiệu vi phạm pháp luật. Bà tuyên bố bác bỏ tất cả các văn bản này. Đó là lý do để cuộc chiến pháp lý của hai vợ chồng đại gia này kéo dài tới hôm nay.

Ngoài Công ty Cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng đang điều hành Công ty TNHH TNI với trụ sở chính tại Singapore.

Thông tin từ website TNI cho biết, đây là công ty cà phê đầu tiên của Việt Nam đặt văn phòng tại nước ngoài từ rất sớm.

 


Bình Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đặng Lê Nguyên Vũ Kinh doanh

Gia xang giam 90 dong tu 15h chieu nay hinh anh

Giá xăng giảm 90 đồng từ 15h chiều nay

0 26

Sau 2 đợt tăng liên tiếp, từ 15h chiều nay, giá xăng E5 RON 92 giảm 90 đồng/lít. Như vậy, giá bán loại xăng này trên thị trường là 19.729 đồng/lít.

Co bao nhieu nguoi dung sau moi chuyen bay an toan? hinh anh

Có bao nhiêu người đứng sau mỗi chuyến bay an toàn?

0

Máy bay là phương tiện giao thông an toàn bậc nhất và để duy trì điều này, rất nhiều con người được đào tạo chuẩn mực phải làm việc vô cùng kỷ luật và chính xác.

Bay thang My co de nhu Bamboo Airways khang dinh? hinh anh

Bay thẳng Mỹ có dễ như Bamboo Airways khẳng định?

0

Trong khi lãnh đạo của Bamboo Airways từng nhiều lần khẳng định sẽ sớm bay thẳng tới Mỹ vào cuối 2020, đầu 2021, đại diện Cục Hàng không lại cho rằng bay Mỹ là không đơn giản.